Trang chủ | Giới thiệu | Hình ảnh | Liên hệ

Tiếng Việt   English
 

Web Google

 
 LIÊN KẾT
 

 DOWNLOAD
  ›  ngiên cứu về .... 
 HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Admin :

Title Title

  Support :

Title Title
 THỐNG KÊ WEBSITE
  Đang xem : 35
  Số lượt truy cập : 1137450
 
 › Ước mơ màu da cam
   Cập nhật ngày : 15 / 1 / 2009

Trên bàn học của Hưng và Long là cuốn Cho một khởi đầu mới (thuộc bộ sách Hạt giống cho tâm hồn) với lời tựa mà cả hai rất thích: Chỉ cần có niềm tin sẽ không bao giờ là kết thúc hay thất vọng. Bế tắc hay khởi đầu là do chính bạn

Ước mơ có việc làm để tự nuôi mình và em trai

Long có cái tên rất hay Cảnh Chi Long. Nhà em ở Tân Hội- Đan Phượng-Hà Tây. Sau Long còn có một cậu em nữa cũng bị nhiễm chất độc da cam. Đã hơn 20 tuổi nhưng Long vẫn bé xíu như một cậu bé lên 5.

Thế nhưng điều ngạc nhiên nhất ở Long là cậu nói về những đau khổ mất mát của mình nhẹ tựa lông hồng. Long bảo em rất khỏe, sống rất đầy đủ và em cảm thấy không thiếu thứ gì nữa.

Em cũng không hề mặc cảm với những người xung quanh. Dù bây giờ đi đâu Long cũng phải đi bộ, thường xuyên phải đối đầu với những cơn đau đầu đến mức không thể làm được việc gì khác.

Long bảo ngày xưa em sống không có ước mơ. Cuộc đời cứ thế trôi qua không mục đích, quanh quẩn chỉ trong nhà, rồi đi học, cũng không biết mai sau mình sẽ làm gì. Nhưng kể từ khi vào làng Hữu Nghị, em đã sống thoải mái hơn, nghĩ được xa hơn và đã có những uớc muốn của riêng mình.

Khi hỏi về ước mơ, Long lắc đầu im lặng. Nhưng một lúc sau, Long nhìn mông lung và nhỏ nhẹ “Em chỉ mong khi học xong sẽ có được một việc làm phù hợp để nuôi sống bản thân mình và giúp được em trai. Đó có phải là ước mơ không chị?”

Ước mơ được sống có ích

Khi Hưng đi bên Long, nhiều người sẽ nghĩ hai anh em đang đi với nhau. Hưng khá cao lớn, gương mặt thông minh và nụ cười rất hiền. Nhà Hưng ở khu Quảng Bá- Tây Hồ- Hà Nội. Nhà có 3 chị em nhưng chỉ riêng mình Hưng bị nhiễm chất độc da cam. Cho đến bây giờ Hưng đi lại, cầm bút vẫn rất khó khăn do bị chứng teo cơ, tay chân không thể co gập lên được.

Hưng không muốn nói nhiều đến tuổi thơ gian khó, nhiều nhọc nhằn và đong đầy nỗi buồn của bố mẹ. Hưng cũng không muốn nói đến những tháng ngày vất vả với đôi tay, đôi chân bị teo của mình.

Mẹ mất khi Hưng mới 15, ngoài nỗi buồn do số phận không may mắn của mình thì Hưng còn thiếu vắng bàn tay chăm sóc của mẹ. Những tháng ngày đó đã khiến ước mơ trở thành người có ích trong Hưng trở nên cháy bỏng.

Bây giờ cuộc sống trong làng Hữu Nghị với những bạn bè cùng cảnh ngộ đã khiến Hưng hiểu rằng mình chưa phải là thiệt thòi nhất. Cũng như Long, Hưng đang miệt mài học hành để có thể thực hiện được ước mơ sống có ích của mình. Hưng cũng tâm niệm phải đi thì mới biết mình có thể làm được gì, nếu cứ ngồi một chỗ thì cuộc đời trôi qua sẽ thật vô ích.

Quay lại
Tin khác
 
 › Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (18/3/1998-18/3/2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất (Lần II) Làng Hữu Nghị Việt Nam và Hội nghị Ủy ban quốc tế Làng Hữu Nghị VN lần thứ XVII.
 
 ›  Ấm áp nghĩa tình
 
 › Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan thăm và tặng quà Làng Hữu Nghị Việt Nam nhân dịp Tết Trung thu 2016
 
 › Bộ trưởng - Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Rudy DEMOTTE thăm Làng Hữu Nghị Việt Nam - Hội cựu chiến binh Việt Nam
 
 › Đại sứ Mỹ Ted Osius đến thăm, tặng quà và chung vui Tết Trung thu với các cháu khuyết tật ở Làng Hữu Nghị Việt Nam
 
 › Đoàn sinh viên quốc tế thăm và giao lưu với các nạn nhân chất độc da cam Làng Hữu Nghị Việt Nam
 
 › Thủ trưởng Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng thăm, tặng quà Làng Hữu nghị Việt Nam
 
 › Bộ Quốc Phòng thăm và tặng quà Làng Hữu Nghị Việt Nam
 
 › Bệnh viện Quân y 103 khám bệnh, tặng quà cho làng Hữu nghị Việt Nam
 
 › Hội nghị Ủy ban quốc tế lần thứ 16 về Làng Hữu Nghị VN
 

 

Tìm tin theo ngày / /

 TIN MỚI

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (18/3/1998-18/3/2
Ấm áp nghĩa tình
Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào H
Bộ trưởng - Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ
Đại sứ Mỹ Ted Osius đến thăm, tặng quà và chung vu
Đoàn sinh viên quốc tế thăm và giao lưu với các nạ
Thủ trưởng Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng thăm, t
Bộ Quốc Phòng thăm và tặng quà Làng Hữu Nghị Việt
Bệnh viện Quân y 103 khám bệnh, tặng quà cho làng
Hội nghị Ủy ban quốc tế lần thứ 16 về Làn
 LIÊN KẾT
 

Copyright (c) langhuunghivietnam.vn 2008