Trang chủ | Giới thiệu | Hình ảnh | Liên hệ

Tiếng Việt   English
 

Web Google

 
 LIÊN KẾT
 

 DOWNLOAD
  ›  ngiên cứu về .... 
 HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Admin :

Title Title

  Support :

Title Title
 THỐNG KÊ WEBSITE
  Đang xem : 102
  Số lượt truy cập : 1137518
 
 › NIỀM MONG ƯỚC CỦA CÔ VÀ TRÒ ĐÃ THÀNH SỰ THẬT.
   Cập nhật ngày : 22 / 10 / 2012

Ngày mai, cô trò mình sẽ chuyển sang lớp học mới xây dựng. Cả lớp học đang im lặng bỗng rộn ràng hẳn lên. Những ánh mắt thơ ngây tròn xoe, vừa ngạc nhiên vừa mừng vui khôn xiết. Rồi biết bao câu hỏi đặt ra: Cô ơi! Lớp mình chuyển sáng hay chiều? Cô ơi! Lớp mình học ở phòng nào? Cô ơi!...Cô ơi! Hơn 7 năm dạy học tại Làng Hữu Nghị Việt Nam, có lẽ chưa bao giờ tôi thấy các em lại vui mừng đến vậy.

Trước đây, do điều kiện khu giáo dục và dạy nghề chưa có đủ phòng học cho cả 5 lớp nên 2 lớp tiểu học ( Lớp giáo dục đặc biệt 4 và 5) chuyển lên tầng 2 khu nhà bếp, từ đó mọi sinh hoạt, giao lưu tập thể với các bạn và  khách đến thăm Làng cũng hạn chế. Các em nói với chúng tôi: “ Cô ơi, các bạn ở dưới kia đông vui lắm, ở trên này buồn cô nhỉ?”  Bao giờ mình được học ở dưới kia hả cô?...Nhưng đến nay đã khác, tất cả đã về một mối. Bao nhiêu niềm mong ước của cô và trò chúng tôi đã thành sự thật. Dù điều kiện và trang thiết bị của lớp học mới còn chưa được đầy đủ xong nhìn một khu lớp học hai tầng khang trang, sạch đẹp vẫn mang nhiều niềm vui đến cho cô và trò trung tâm Giáo dục và Dạy nghề, đặc biệt là các em học sinh khuyết tật do di chứng chất độc da cam ở hai lớp Giáo dục đặc biệt 4 và 5. Các em đi học đầy đủ hơn, chịu khó hơn, ngoan ngoãn và có trách nhiệm hơn.

 

Chúng tôi nhận thấy rằng, đoàn kết là sức mạnh và chính sức mạnh ấy đã tạo nên diện mạo mới của Làng Hữu Nghị VN cũng như của Trung tâm Giáo dục và Dạy nghề. Sức mạnh ấy đã tạo động lực để Làng Hữu Nghị ngày một phát triển và cũng sức mạnh ấy đã tiếp thêm nội lực, tiếp thêm niềm vui, vơi đi thiệt thòi cho những nạn nhân chất độc da cam và con cháu của họ.

Với nhiệt huyết của người giáo viên, chúng tôi sẽ đem hết năng lực của mình cung cấp cho các em những kiến thức, kỹ năng cần có, giáo dục đạo đức cho các em để các em có thể hòa nhập với gia đình và cộng đồng xã  hội.

 

Thúy Vân

Quay lại
Tin khác
 
 › Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (18/3/1998-18/3/2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất (Lần II) Làng Hữu Nghị Việt Nam và Hội nghị Ủy ban quốc tế Làng Hữu Nghị VN lần thứ XVII.
 
 ›  Ấm áp nghĩa tình
 
 › Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan thăm và tặng quà Làng Hữu Nghị Việt Nam nhân dịp Tết Trung thu 2016
 
 › Bộ trưởng - Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Rudy DEMOTTE thăm Làng Hữu Nghị Việt Nam - Hội cựu chiến binh Việt Nam
 
 › Đại sứ Mỹ Ted Osius đến thăm, tặng quà và chung vui Tết Trung thu với các cháu khuyết tật ở Làng Hữu Nghị Việt Nam
 
 › Đoàn sinh viên quốc tế thăm và giao lưu với các nạn nhân chất độc da cam Làng Hữu Nghị Việt Nam
 
 › Thủ trưởng Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng thăm, tặng quà Làng Hữu nghị Việt Nam
 
 › Bộ Quốc Phòng thăm và tặng quà Làng Hữu Nghị Việt Nam
 
 › Bệnh viện Quân y 103 khám bệnh, tặng quà cho làng Hữu nghị Việt Nam
 
 › Hội nghị Ủy ban quốc tế lần thứ 16 về Làng Hữu Nghị VN
 

 

Tìm tin theo ngày / /

 TIN MỚI

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (18/3/1998-18/3/2
Ấm áp nghĩa tình
Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào H
Bộ trưởng - Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ
Đại sứ Mỹ Ted Osius đến thăm, tặng quà và chung vu
Đoàn sinh viên quốc tế thăm và giao lưu với các nạ
Thủ trưởng Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng thăm, t
Bộ Quốc Phòng thăm và tặng quà Làng Hữu Nghị Việt
Bệnh viện Quân y 103 khám bệnh, tặng quà cho làng
Hội nghị Ủy ban quốc tế lần thứ 16 về Làn
 LIÊN KẾT
 

Copyright (c) langhuunghivietnam.vn 2008