Trang chủ | Giới thiệu | Hình ảnh | Liên hệ

Tiếng Việt   English
 

Web Google

 
 LIÊN KẾT
 

 DOWNLOAD
  ›  ngiên cứu về .... 
 HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Admin :

Title Title

  Support :

Title Title
 THỐNG KÊ WEBSITE
  Đang xem : 21
  Số lượt truy cập : 1137542
 
 › Dự án túi xách tay của tình nguyện viên New Zealand Miranda tại lớp may Làng Hữu Nghị Việt Nam
   Cập nhật ngày : 17 / 6 / 2015

Như bạn các đã biết, mỗi tình nguyện viên có những cách giúp đỡ trẻ khuyết tật – nạn nhân chất độc da cam khác nhau như dạy tiếng anh, vui chơi, giúp tập vật lý trị liệu, giúp vệ sinh cá nhân cho trẻ.  Và sau đây là một cách giúp đỡ đặc biệt của một giáo viên tiếng anh tại lớp may Làng Hữu Nghị Việt Nam, Hội cựu chiến binh Việt Nam – nơi xoa dịu nỗi đau da cam.

Tôi là Nguyễn Thị Hồng Hải, giáo viên lớp may của trung tâm Giáo dục – Hướng nghiệp, Làng hữu nghị Việt Nam. Tôi muốn chia sẻ với các bạn một câu chuyện đầy ý nghĩa của tình nguyện viên Miranda đến từ Niu Zi Lừn. Cô  là một giáo viên tiếng anh của trung tâm ngoại ngữ “Language Link”, Hà Nội. Qua một người bạn, cô biết tới Làng Hữu Nghị Việt Nam. Sau khi thăm và quan sát các hoạt động của Làng, cô có ý tưởng làm một việc gì đó không chỉ giúp trẻ về vật chất mà còn tạo việc làm cũng như lòng đam mê cho trẻ.

 Cô bắt đầu thiết kế các mẫu túi mang đặc sắc Việt Nam bởi vì hầu hết các nguyên liệu làm túi đều từ bao tải đựng gạo. Cô mua nguyên liệu và bảo các cháu may theo mẫu của mình. Cô trực tiếp mang bán sản phẩm và cũng gửi bán tại một của hàng “một thế giới tốt đẹp hơn” tại phố Xuân Diệu, Hà Nội. Một số khách và phóng viên nước ngoài ngang qua cửa hàng đã mua sản phẩm của cô, họ tò mò muốn biết tác giả của sản phẩm và đã tìm thăm Làng Hữu Nghị Việt Nam.

 Với sự đam mê và lòng yêu mến trẻ, cô đã giành mọi thời gian rảnh sau tiết dạy học để thiết kế mẫu cũng như bán sản phẩm. Hưởng ứng việc làm đầy ý nghĩa và nhân đạo của cô, tôi và học sinh rất vui và tích cực làm những sản phẩm theo đúng thời gian yêu cầu. Từ khi bắt đầu dự án tới nay, cô đã thu về cho lớp may được 1.000 usd (20,000,000 đồng) từ việc bán túi. Nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam, 2015, nguyện vọng của cô là mỗi cháu trong lớp may được nhận một số tiền nhỏ như món quà của mình để cùng chia vui với gia đình đón năm mới.

Thay mặt cho các cháu lớp may Làng Hữu Nghị Việt Nam, tôi muốn bày tỏ lời cảm ơn tới cô giáo Miranda về dự án túi xách tay đầy ý nghĩa và nhân văn và sự tiếp tục hợp tác trong năm 2015. Tôi cũng gửi lời cảm ơn tới bạn bè của cô người đã sử dụng sản phẩm trên – Các bạn đã không những giúp đỡ trẻ em khuyết tật – nạn nhân chất độc da cam mà còn đang góp phần bảo vệ môi trường khi dùng sản phẩm túi xách tay đặc biệt này. Nhân dịp năm mới, tôi kính chúc cô Miranda và bạn bè cô sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

 

Ngày 10 tháng 3 năm 2015

Nguyễn Thị Hồng Hải, giáo viên lớp may Làng Hữu Nghị Việt Nam

Quay lại
Tin khác
 
 › Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (18/3/1998-18/3/2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất (Lần II) Làng Hữu Nghị Việt Nam và Hội nghị Ủy ban quốc tế Làng Hữu Nghị VN lần thứ XVII.
 
 ›  Ấm áp nghĩa tình
 
 › Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan thăm và tặng quà Làng Hữu Nghị Việt Nam nhân dịp Tết Trung thu 2016
 
 › Bộ trưởng - Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Rudy DEMOTTE thăm Làng Hữu Nghị Việt Nam - Hội cựu chiến binh Việt Nam
 
 › Đại sứ Mỹ Ted Osius đến thăm, tặng quà và chung vui Tết Trung thu với các cháu khuyết tật ở Làng Hữu Nghị Việt Nam
 
 › Đoàn sinh viên quốc tế thăm và giao lưu với các nạn nhân chất độc da cam Làng Hữu Nghị Việt Nam
 
 › Thủ trưởng Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng thăm, tặng quà Làng Hữu nghị Việt Nam
 
 › Bộ Quốc Phòng thăm và tặng quà Làng Hữu Nghị Việt Nam
 
 › Bệnh viện Quân y 103 khám bệnh, tặng quà cho làng Hữu nghị Việt Nam
 
 › Hội nghị Ủy ban quốc tế lần thứ 16 về Làng Hữu Nghị VN
 

 

Tìm tin theo ngày / /

 TIN MỚI

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (18/3/1998-18/3/2
Ấm áp nghĩa tình
Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào H
Bộ trưởng - Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ
Đại sứ Mỹ Ted Osius đến thăm, tặng quà và chung vu
Đoàn sinh viên quốc tế thăm và giao lưu với các nạ
Thủ trưởng Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng thăm, t
Bộ Quốc Phòng thăm và tặng quà Làng Hữu Nghị Việt
Bệnh viện Quân y 103 khám bệnh, tặng quà cho làng
Hội nghị Ủy ban quốc tế lần thứ 16 về Làn
 LIÊN KẾT
 

Copyright (c) langhuunghivietnam.vn 2008