Trang chủ | Giới thiệu | Hình ảnh | Liên hệ

Tiếng Việt   English
 

Web Google

 
 LIÊN KẾT
 

 DOWNLOAD
  ›  ngiên cứu về .... 
 HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Admin :

Title Title

  Support :

Title Title
 THỐNG KÊ WEBSITE
  Đang xem : 92
  Số lượt truy cập : 1117867
 
 › Khoá tập huấn về phương pháp TEACCH cho giáo viên
   Cập nhật ngày : 28 / 10 / 2015

Để nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên cũng như tạo điều kiện cho họ được tiếp cận với phương pháp giảng dạy tiên tiến và hiện đại. Làng Hữu Nghị đã tổ chức khoá tập huấn cho giáo viên với chuyên đề: “Áp dụng phương pháp TEACCH trong việc giảng dạy trẻ tự kỷ và trẻ khuyết tật trí tuệ” từ ngày 10 /8/2015 đến 13/8/2015.

Trương trình tập huấn có sự tham gia động viên của Ban giám đốc, các phòng, ban trong Làng và đặc biệt đông đảo đội ngũ giáo viên trung tâm giáo dục hướng nghiệp, bảo mẫu, kỹ thuật viên phục hồi chức năng và các tình nguyện viên quốc tế quan tâm đến phương pháp dạy học mới.

Trong 4 ngày của khoá tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn và chỉ dạy tận tình của 2 giáo viên: Thạc sĩ Nguyễn Thị Hoa và tiến sĩ Đỗ Thị Thảo đến từ khoa giáo dục đặc biệt - trường đại học sư phạm Hà Nội. Đây là hai chuyên gia đầu ngành trong việc nghiên cứu và ứng dụng phương pháp TEACCH trong dạy trẻ tự kỷ và khuyết tật trí tuệ tại Việt  Nam.

Trong 2 ngày đầu, các học viên có 2 ngày được học bài bản về cách tiếp cận TEACCH, cơ sở vận dụng TEACCH và các vấn đề có liên quan đến phương pháp dạy học mới này. Trong đó nội dung quan trọng nhất là việc thiết kế các góc học tập theo từng chủ đề, trình tự các hoạt động được cụ thể bằng tranh ảnh theo thứ tự nhất định, bố trí không gian lớp học, các bộ đồ dùng học tập phù hợp cho từng học sinh để các em có thể hoạt động dưới sự giám sát của giáo viên. 2 ngày tiếp theo, các học viên cùng nhau thảo luận làm việc theo nhóm và chuẩn bị đồ dùng học tập phù hợp với đối tượng học sinh mỗi lớp. Các bộ đồ dùng được các học viên cùng nhau thiết kế đã thể hiện sự sáng tạo với nhiều chủ đề khác nhau: Vận động tinh, toán học, tiếng Việt… Sau đó học viên có cơ hội được trải nghiệm chia thành 6 nhóm tiến hành dạy thử cho nhau và dạy trực tiếp trên các trẻ ngày hôm sau.

Kết thúc khoá tập huấn, các học viên tham dự đều nắm được các vấn đề cơ bản về lý thuyết, các giáo viên dạy trực tiếp trên trẻ tại 6 lớp giáo dục đặc biệt đều được tất cả các học viên, giảng viên hướng dẫn đến dự giờ đưa ra những nhận xét cụ thể, chi tiết, khách quan vào cuối mỗi giờ dạy.

Những kiến thức và kinh nghiệm có được từ khoá tập huấn, giáo viên sẽ tiếp tục làm các bộ đồ dùng học tập khác nhau cho phù hợp với lớp mình một cách khoa học và có hệ thống nhất để phát huy tối đa tính độc lập, chủ động của học sinh.

Ngày  27   tháng 10 năm 2015

Giáo viên giáo dục đặc biệt Nguyễn Thị Thu Huyền – Làng Hữu Nghị Việt Nam.

 

Quay lại
Tin khác
 
 › Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (18/3/1998-18/3/2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất (Lần II) Làng Hữu Nghị Việt Nam và Hội nghị Ủy ban quốc tế Làng Hữu Nghị VN lần thứ XVII.
 
 ›  Ấm áp nghĩa tình
 
 › Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan thăm và tặng quà Làng Hữu Nghị Việt Nam nhân dịp Tết Trung thu 2016
 
 › Bộ trưởng - Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Rudy DEMOTTE thăm Làng Hữu Nghị Việt Nam - Hội cựu chiến binh Việt Nam
 
 › Đại sứ Mỹ Ted Osius đến thăm, tặng quà và chung vui Tết Trung thu với các cháu khuyết tật ở Làng Hữu Nghị Việt Nam
 
 › Đoàn sinh viên quốc tế thăm và giao lưu với các nạn nhân chất độc da cam Làng Hữu Nghị Việt Nam
 
 › Thủ trưởng Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng thăm, tặng quà Làng Hữu nghị Việt Nam
 
 › Bộ Quốc Phòng thăm và tặng quà Làng Hữu Nghị Việt Nam
 
 › Bệnh viện Quân y 103 khám bệnh, tặng quà cho làng Hữu nghị Việt Nam
 
 › Hội nghị Ủy ban quốc tế lần thứ 16 về Làng Hữu Nghị VN
 

 

Tìm tin theo ngày / /

 TIN MỚI

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (18/3/1998-18/3/2
Ấm áp nghĩa tình
Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào H
Bộ trưởng - Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ
Đại sứ Mỹ Ted Osius đến thăm, tặng quà và chung vu
Đoàn sinh viên quốc tế thăm và giao lưu với các nạ
Thủ trưởng Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng thăm, t
Bộ Quốc Phòng thăm và tặng quà Làng Hữu Nghị Việt
Bệnh viện Quân y 103 khám bệnh, tặng quà cho làng
Hội nghị Ủy ban quốc tế lần thứ 16 về Làn
 LIÊN KẾT
 

Copyright (c) langhuunghivietnam.vn 2008