Tiếng Việt English
Thứ bảy, 15 tháng 6 năm 2024

NHỜ CÓ CÁC BÁC SỸ BỆNH VIỆN 103, CHÁU THỌ ĐÃ MAY MẮN ĐƯỢC SINH RA THÊM MỘT LẦN NỮA

Cháu Nguyễn Đức Thọ sinh ngày 08/5/1995 quê quán Sơn Thịnh – Lãng Sơn – Yên Dũng – Bắc Giang, là một trong số trẻ em đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Làng.

Cháu Nguyễn Đức Thọ sinh ngày 08/5/1995 quê quán Sơn Thịnh – Lãng Sơn – Yên Dũng – Bắc Giang, là một trong số trẻ em đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Làng. Cháu mắc bệnh tim từ nhỏ, niêm mạc môi và 10 đầu ngón tay, ngón chân của cháu lúc nào cũng tím tái, biểu hiện của sự thiếu ô xy. Cháu được các bác sỹ bệnh viện 103 chẩn đoán bệnh “tứ chứng Fallot, suy tim độ II/Hội chứng Down”. Theo thông tin từ phía gia đình cung cấp, trước đây cháu cũng được đưa đi một số bệnh viện khám, có chỉ định mổ nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên chưa thể thực hiện được.

Sau khi nắm bắt tình hình về điều kiện và hoàn cảnh của cháu, Ban lãnh đạo Bệnh viện 103 đã hỗ trợ kinh phí để thực hiện ca mổ cho cháu. Ca mổ đã thành công tốt đẹp trong sự mừng vui của tất cả mọi người, đúng như mong uớc của cháu và gia đình trong bao năm qua. Bác sỹ Nguyễn Ngọc Trung – Trưởng Khoa tim mạch của Bệnh viện cùng một số bác sỹ có chuyên môn tay nghề cao đã tiến hành thực hiện ca phẫu thuật. Ban lãnh đạo bệnh viện đã cử đại diện trực tiếp xuống tận giường bệnh ân cần thăm hỏi, động viên và cũng đã trích 10 triệu trong nguồn quỹ phúc lợi của viện hỗ trợ thêm cho gia đình cháu.

Ngày 28/3/2019 đồng chí Nguyễn Thăng Long, Giám đốc Làng Hữu Nghị đã trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên và trao số tiền 10 triệu đồng của Quỹ sự kiện sinh viên Đức dành tặng cho cháu thông qua Ủy ban quốc gia Đức về Làng Hữu Nghị. Nhân chuyến thăm này, Giám đốc Nguyễn Thăng Long đã có lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể cán bộ, y, bác sỹ của bệnh viện 103 đã hết sức tận tình giúp đỡ trong suốt thời gian cháu nằm viện. Bố cháu là Cựu chiến binh Nguyễn Đức Ba vô cùng cảm kích và xúc động trước sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ của viện 103, của UBQG Đức và Làng Hữu Nghị, ông đã nói “gia đình không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn các bác, các cô, chú, cảm ơn các bác sỹ viện 103 đã tận tình cứu chữa cho cháu, các anh, các chị chính là những người đã sinh ra cháu lần thứ 2. Xin chân thành cảm ơn tấm lòng của các bác, các cô, các chú!”

Đó chỉ là một trong rất nhiều nghĩa cử cao đẹp mà Bệnh viện quân y 103 đã dành cho những Cựu chiến binh, cựu TNXP và những trẻ em là nạn nhân chất độc da cam/dioxin về điều dưỡng, nuôi dưỡng tại Làng Hữu Nghị Việt Nam trong những năm vừa qua./.

 Bài: Phạm Thị Tuyết Thanh