Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

Để tiếp nối truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, hưởng ứng phong trào các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2019

Để tiếp nối truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, hưởng ứng phong trào các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2019, Bộ Quốc phòng đã trao tặng Làng Hữu Nghị Việt Nam một số trang thiết bị y tế gồm máy siêu âm màu 4D, máy điện châm và nhiều thiết bị vật lý trị liệu, phục hồi chức năng trị giá một tỷ đồng nhằm góp phần phục vụ công tác chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh, phục hồi chức năng cho các CCB, cựu TNXP và các cháu bị nhiễm chất độc da cam/dioxin được điều dưỡng, nuôi dưỡng tại Làng.

Ngày 04 tháng 06 năm 2019, Đoàn cán bộ do Trung tướng Đỗ Căn – Phó chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị - Bộ Quốc phòng QĐND Việt Nam dẫn đầu đã xuống thăm hỏi, động viên và trao tặng các hiện vật nói trên cho Làng Hữu Nghị. Đón tiếp đoàn có Trung tướng Nguyễn Văn Đạo – Phó Chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam, các đồng chí cán bộ các Ban ngành cơ quan TW Hội CCB Việt Nam, Giám đốc Làng Hữu Nghị Việt Nam cùng toàn thể cán bộ nhân viên, các CCB, cựu TNXP và các cháu đang công tác, điều dưỡng và nuôi dưỡng tại Làng. Các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Làng Hữu Nghị Việt Nam đã vô cùng xúc động và phấn khởi khi được đón nhận sự quan tâm sâu sắc mang nặng nghĩa tình đồng đội của những thế hệ bộ đội cụ Hồ.

 Trước sự kiện đầy ý nghĩa nhân văn này, tập thể cán bộ nhân viên Làng nói chung, các y, bác sỹ của Trung tâm Y tế Làng Hữu Nghị nói riêng đã hứa sẽ cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước, QĐND Việt Nam, TW Hội CCB Việt Nam giao phó. Quản lý, sử dụng và phát huy tốt các trang thiết bị Bộ Quốc phòng trao tặng phục vụ công tác chăm sóc, chữa trị, phục hồi chức năng cho các đối tượng CCB, cựu TNXP và trẻ em ngày càng chất lượng và hiệu quả. 

Bài: Phạm Thị Tuyết Thanh - Ảnh: ML