Tiếng Việt English
Chủ nhật, 26 tháng 5 năm 2024

BỆNH VIỆN TÂM THẦN HÀ NỘI LÀM TỐT CÔNG TÁC HỖ TRỢ CHUYÊN MÔN CHO TUYẾN CƠ SỞ

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2020 của Trung tâm Y tế Làng Hữu Nghị Việt Nam, được sự giúp đỡ của Ban lãnh đạo Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2020 của Trung tâm Y tế Làng Hữu Nghị Việt Nam, được sự giúp đỡ của Ban lãnh đạo Bệnh viện tâm thần Hà Nội, ngày 15 tháng 7 năm 2020 Đoàn cán bộ do Thạc sỹ/ Bác sỹ Trần Quyết Thắng – Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Nội làm Trưởng Đoàn đã có mặt tại Làng Hữu Nghị Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế Làng Hữu Nghị Việt Nam. Đồng thời tổ chức khám bệnh, cấp thuốc điều trị miễn phí cho các bệnh nhân nơi đây.

Ngoài các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ tâm thần cộng đồng và trẻ em, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội luôn quan tâm trú trọng đến công tác tập huấn hỗ trợ chuyên môn nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ chuyên khoa tâm thần của mạng lưới cơ sở tuyến dưới giúp quản lý chặt chẽ đối tượng bệnh nhân đồng thời nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại tuyến cơ sở.

Trong nhiều năm qua, Trung tâm Y tế Làng Hữu Nghị đã làm tốt công tác đối ngoại, giữ mối liên hệ chặt chẽ đối với các bệnh viện tuyến trên trong thực hiện nhiệm vụ. Nhờ có sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị, TTYT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm chăm sóc sức khoẻ, khám và chữa bệnh cho các cựu chiến binh và trẻ em nhiễm chất độc da cam/Dioxin; góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước, Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam giao cho Làng Hữu Nghị Việt Nam. Để có được thành tích đó phải kể đến sự quan tâm, giúp đỡ vô cùng quý báu của Bệnh viện Tâm thần Hà Nội. Cũng bởi vậy mà tập thể cán bộ - nhân viên, CCB và trẻ em của Làng Hữu Nghị Việt Nam luôn trân trọng, biết ơn tình cảm và nghĩa cử cao đẹp mà tập thể cán bộ, y, bác sỹ của Bệnh viện tâm thần Hà Nội dành cho suốt nhiều năm qua. Lời bác dạy “ Lương y như từ mẫu – Thầy thuốc như mẹ hiền” cũng chính là lời chúng tôi muốn nhắn gửi thay lời cảm ơn tới những thầy thuốc của Bệnh viện tâm thần Hà Nội.

Bài và ảnh: Phạm Thị Tuyết Thanh