Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

TƯNG BỪNG NGÀY KHAI TRƯỜNG TẠI LÀNG HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Không còn những chùm hoa phượng đỏ rực trên cây, không còn tiếng ve kêu râm ran trên vòm lá, không khí mùa thu đã tràn ngập trên khắp mọi miền của tổ quốc báo hiệu một năm học mới đã đến.

 

Không còn những chùm hoa phượng đỏ rực trên cây, không còn tiếng ve kêu râm ran trên vòm lá, không khí mùa thu đã tràn ngập trên khắp mọi miền của tổ quốc báo hiệu một năm học mới đã đến. Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, ngày 10 tháng 09 năm 2020 Làng Hữu Nghị Việt Nam long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

(Không khí lễ Khai giảng)

Năm học  2019 – 2020 diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt với ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covit 19 toàn cầu đã gây nên những tác động to lớn mọi mặt của đời sống toàn xã hội, trong đó có công tác giáo dục khi học sinh phải nghỉ học nhiều tháng để phòng chống dịch. Khắc phục mọi khó khăn với mục tiêu hoàn thành thắng lợi năm học 2019 – 2020  theo khẩu hiệu “ Vừa học tập, vừa chống dịch” cô và trò Trung tâm GD- DN đã hoàn thành thắng lợi  nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Để có được buổi lễ khai giảng  năm học mới 2020 - 2021 diễn ra ấm cúng, hào hứng, sôi nổi thể hiện qua từng ánh mắt háo hức,  nụ cười vui tươi, phấn khởi của các em học sinh là nhờ có sự nỗ lực của Lãnh đạo,  các phòng ,trung tâm Làng hữu Nghị Việt Nam cùng giáo viên, học sinh trong trung tâm với mong muốn cho các em có một buổi lễ khai giảng năm học trọn vẹn nhất . Buổi lễ khai giảng còn nhận được sự quan tâm sâu sắc  và tình thương yêu của các tổ chức  cá nhân có tấm lòng vàng cho cô và trò Trung tâm GD – DN trong suốt một năm học qua.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ của các em học sinh đang được học tập, nuôi dưỡng tại Làng. Mỗi lời ca, tiếng hát của các em  mặc dù vẫn còn chưa tròn vành, rõ chữ, ngọng nghịu; mỗi điệu múa còn chưa thật uyển chuyển, duyên dáng  nhưng đó là thành quả, cố gắng nỗ lực của các em trong suốt năm học qua để chi ân sự chỉ bảo, dạy dỗ của các cô. Chương trình lễ  khai giảng các nghi thức chào cờ, Giám đốc Làng đọc thư của chủ tịch nước gửi học sinh nhân ngày khai trường và diễn văn khai giảng , Trung tâm GD – HN đọc báo cáo tổng kết năm học 2019 – 2020 và phương hướng năm học mới 2020 – 2021 Trong buổi lễ có lẽ lắng đọng và xúc động nhất  là phần khen thưởng các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc trong năm học. Nhìn ánh mắt xúc động, tự hào của các em lên bục nhận thưởng về những cố gắng, kết quả đã đạt được trong năm qua đã cho mỗi giáo viên  thêm động lực cố gắng, quyết tâm, phấn đấu hơn nữa , không ngừng tự học hỏi để  trang bị cho các em những kiến thức bổ ích nhất giúp các em hòa nhập với cộng đồng khi trở về gia đình. Kết thúc buổi lễ là lời căn dặn giáo viên, học sinh của giám đốc Làng Hữu Nghị Việt Nam , hứa quyết tâm của cô và trò trung tâm GD – DN trong năm học mới.

(Các tiết mục văn nghệ của các em học sinh)

(Giám đốc Nguyễn Thăng Long đọc thư của Chủ tịch nước gửi các em học sinh năm học 2020 - 2021)

(Giám đốc Nguyễn Thăng Long đánh trống khai trường)

(Giám đốc Nguyễn Thăng Long tặng quà cho các em học sinh có thành tích học tập tốt năm học 2019 - 2020)

(Giám đốc Nguyễn Thăng Long tặng hoa chúc mừng Trung tâm GDDN)

(Giám đốc Nguyễn Thăng Long chụp ảnh lưu niệm cùng cô và trò đón chào năm học mới)

Buổi lễ khai giảng năm học mới  2020 – 2021 diễn ra xúc dộng, đọng lại trong cô và trò những cảm xúc khó quên về một năm học mới với niềm hân hoan, cùng quyết tân vượt qua  nhhiều khó khăn, thử thách ở phía trước. Năm học 2020 – 2021 đã bắt đầu nhưng vẫn còn đó những nỗi lo về bệnh dịch, sức khỏe vẫn còn khi đại dịch Covit 19 vẫn chưa kết thúc. Nhưng bằng lòng quyết tâm, ý trí vượt khó vươn lên của cô và trò trong những năm qua, phát huy những thành tích đã đạt được. Trung tâm giáo dục- dạy nghề sẽ tiếp tục  hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ  năm học 2020 – 2021 với nhiều thành công và thắng lợi.

Bài: Thu Huyền - Ảnh: ML