Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

TRUNG THU CHO EM

Ước mơ và khát vọng sống không của riêng ai, mọi người đều có ước mơ về cuộc sống tốt đẹp;

 

Ước mơ và khát vọng sống không của riêng ai, mọi người đều có ước mơ về cuộc sống tốt đẹp; tuy nhiên vì những hạn chế về hình thể, về bệnh tật của mình do di chứng chất độc da cam/dioxin trong chiến tranh gây ra, những em nhỏ của Làng Hữu nghị Việt Nam luôn mặc cảm về nỗi đau, về sự thiệt thòi của mình. Đồng hành cùng các em nơi đây trên con đường tìm kiếm ước mơ là sự giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, của những tổ chức, cá nhân với lòng hảo tâm và trái tim nhân ái ở trong và ngoài nước.

Chương trình: “Trung thu cho em” tại Làng hữu Nghị Việt Nam được tổ chức từ ngày 26/9/2020 đến hết ngày 01/10/2020 với sự giúp đỡ của nhiều tổ chức và cá nhân tại khu vực Hà Nội. Trong đó phải kể đến các Trường PTTH Hoài Đức A, Trường Đại Học Thương Mại, Đại Học Công Nghiệp Hà Nội, Đại học giao thông vận tải, Trường hướng nghiệp Á Âu, các CLB trường FPT, các em học sinh của dự án Soleil Project, ông Check... Đặc biệt là sự giúp đỡ, tài trợ của Tổng cục Hậu cần, Hội phụ nữ Cục chính trị BTL Cảnh sát biển thuộc Bộ Quốc Phòng đã đến thăm, tài trợ phương tiện, cơ sở vật chất cho Làng và trao quà cho các em là nạn nhân chất độc da cam ở Làng Hữu nghị Việt Nam; tổ chức cho các em nhiều trò chơi vui và bổ ích...

Sự có mặt của các chú bộ đội, các anh, chị học sinh, sinh viên với tình cảm yêu thương và những món quà Trung thu đầy ý nghĩa đã giúp cho các em tự tin xóa đi mặc cảm bản thân; xoa dịu những lỗi đau da cam, chắp cánh ước mơ hòa nhập tốt với cộng đồng cho nhiều em kém may mắn nơi đây.

Chương trình “Trung thu cho em” năm 2020 tại Làng Hữu nghị Việt Nam đã khép lại nhưng dư âm của những trò chơi thú vị, những tình cảm ấm áp, sẻ chia; niềm vui ngập tràn cùng tiếng cười vang và nhiều cảm xúc thân thương vẫn còn vẹn nguyên trong trái tim các em.   

Thay mặt trẻ em Làng Hữu Nghị Việt Nam, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị, cá nhân, các trường học... đã dành những tình cảm yêu thương và nghĩa cử cao đẹp cho trẻ em nơi đây trong suốt thời gian qua. Các chú, các anh các chị đã góp phần chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ kém may mắn; giúp các em thỏa sức mơ ước, quyết tâm thực hiện nó khi còn có thể và hy vọng nụ cười sẽ nở mãi trên môi các em.

Một lần nữa xin được gửi lời tri ân và chúc các bạn, các đơn vị, cá nhân và các mạnh thường quân có sức khỏe dồi dào, liên tục phát triển. Mong được các chú các cô, các anh các chị tiếp tục quan tâm đến các em là nạn nhân chất độc da cam/dioxin nơi đây và đồng hành cùng chúng tôi trong công tác chăm sóc có công

 

Bài: Phạm Thị Phương Thảo - Ảnh: ML