Tiếng Việt English
Chủ nhật, 26 tháng 5 năm 2024

LỜI THẦY CÔ CÒN MÃI

Sang sông thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

 

Truyền thống “tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn” đã trờ thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam qua hàng ngàn năm dựng nước, giữ nước của dân tộc. Vì thế nghề giáo đã trở thành một nghề cao quý được xã hội kính trọng , tôn vinh bởi bởi họ là người kiến thiết, sáng tạo ra các sản phẩm trí tuệ, đạo đức đem đến sự phồn vinh, hưng thịnh của quốc gia.Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan của đội ngũ nhà giáo trên mọi miền tổ quốc hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngày 20/11/2020 làng Hữu Nghị Việt Nam long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Giáo viên Trung tâm GDDN chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám đốc

Buổi lễ mít tinh kỷ niệm và tôn vinh ngày nhà giáo Việt Nam diễn ra trong không khí ấm cúng, chan chứa nghĩa tình, thắm đượm tình thầy trò thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo, các đơn vị, các tổ chức đoàn thể quần chúng với công tác giáo dục, dạy nghề của Làng Hữu Nghị Việt Nam trong năm qua. Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng của cô, trò trung tâm biểu diễn. Mỗi lời ca của các em còn chưa thật tròn vành rõ chữ,  mỗi điệu múa còn chưa uyển chuyển mượt mà nhưng đó là tấm lòng, sự cố gắng, tri ân của các em học sinh khuyết tật mang trong mình những di chứng của chất độc da cam/dioxin dành tặng cho cô giáo đã mang đến tình yêu thương, lửa nhiệt huyết; dạy dỗ các em bài học về tri thức, đạo đức làm người. Đó là những món quà, bó hoa tươi thắm vô giá mà không có gì có thể so sánh được.

Bảo mẫu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám đốc

Tại buổi, lãnh đạo trung tâm giáo dục - dạy nghề đã ôn lại truyền thông truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam, báo cáo  những thành tích, đã đạt được của trung tâm trong năm qua và Giám đốc Làng tặng hoa, phát biểu động viên đến giáo viên, học sinh của trung tâm giáo dục - dạy nghề.

Giám đốc tặng hoa chúc mừng các cô, các mẹ 

Lễ mít tinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 kết thúc,  lắng đọng lại trong tâm hồn mỗi người những tình cảm khó quên về tình thầy trò cùng  những quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách ở phía trước để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Ban Giám đốc chụp ảnh lưu niệm cùng cô và trò

Bài : Nguyễn Thị Thu Huyền - Ảnh: ML