Tiếng Việt English
Chủ nhật, 26 tháng 5 năm 2024

ĐOÀN ĐẠI BIỂU ĐẠI HỘI TÀI NĂNG TRẺ THĂM LÀNG HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Nhân dịp về dự Đại hội tài năng trẻ do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tại Hà Nội; ngày 12/12/2020 vừa qua đoàn Đại biểu của đại hội trong đó có nhiều đại biểu là các nhà khoa học, nhà giáo, nghệ sỹ trẻ

 

Nhân dịp về dự Đại hội tài năng trẻ do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tại Hà Nội; ngày 12/12/2020 vừa qua đoàn Đại biểu của đại hội trong đó có nhiều đại biểu là các nhà khoa học, nhà giáo, nghệ sỹ trẻ do đồng chí:Cao Hồng Hưng – Phó trưởng ban ĐKTH thanh niên TWĐ dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà và có buổi giao lưu cùng các trẻ em là nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang được chăm sóc, nuôi dạy tại Làng Hữu Nghị Việt Nam (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội).

Đoàn đại biểu thăm lớp Thêu ren

Trong buổi giao lưu đoàn đại biểu đã tặng Trung tâm GD & Dạy nghề cảu Làng bức tranh biểu tượng thể hiện khát vọng Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Thanh Bình – Giám đốc công ty TNHH thương hiệu và đồng phục LION đã tặng cho trẻ em Làng Hữu Nghị Việt Nam 120 bộ đồng phục nhằm chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần các em nhỏ bị di chứng chất độc da cam ở Làng. Trong buổi giao lưu các em nhỏ còn được giao lưu cùng số nghệ sĩ trẻ tài năng như Thu Quỳnh, Nguyễn Phương, Thu Hương... Thu Quỳnh đã chia sẻ cho các em nhỏ sự tự tin, ý chí và khát vọng của tuổi trẻ. Với các em được tâm tình, được hát, được nhảy múa cùng các các anh, các chị là những tài năng, nghệ sĩ trẻ; sẽ giúp các em có cuộc sống bị thiệt thòi, không may mắn thêm sự tự tin vượt lên bệnh tật để hòa nhập cộng đồng.

Chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Phạm Văn Khái - Phó Giám đốc Làng

Thay mặt cho trẻ em Làng Hữu Nghị Việt Nam, đồng chí: Phạm Văn Khái – Phó giám đốc Làng cũng bày tỏ tình cảm và mong muốn các tài năng trẻ Việt Nam, cũng như tuổi trẻ cả nước phát huy vai trò tiên phong trong mọi lĩnh vực; xứng đáng là những người chủ nhân tương lai, kiến tạo những giá trị sức mạnh mới cho đất nước và hy vọng trong thời gian tới cũng như tương lai đoàn Đại biểu vẫn sẽ dành những tình cảm đặc biệt để quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ cùng những mảnh đời kém may mắn đang được học tập và điều trị ở nơi đây. Nghệ sĩ trẻ tài năng Thu Quỳnh hứa sẽ dành nhiều thời gian và sự quan tâm đến các em của Làng.

Các đại biểu cũng đã đi thăm quan các lớp học nghề và mua một số sản phẩm do các em ở Làng trẻ làm thủ công. Chia tay đoàn đồng chí Phạm Văn Khái đã cảm ơn chân thành đến đoàn Đại biểu hội tài năng trẻ đã trao tặng món quà tinh thần đầy ý nghĩa – mong muốn tình cảm của các đại biểu dành cho Làng sẽ được lan tỏa trong công đồng giới trẻ Việt Nam.

Bài: Phương Thảo - Ảnh: Thu Lý