Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

KỶ NIỆM KHÓ QUÊN VỀ NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27.2

Năm nay, kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam diễn ra rơi vào hoàn cảnh thật đặc biệt, nước ta đang gặp phải rất nhiều khó khăn bởi làn sóng dịch bệnh thứ 3; tất cả các cấp, các ngành dốc sức vào thực hiện phòng chống dịch bệnh

 

Năm nay, kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam diễn ra rơi vào hoàn cảnh  thật đặc biệt, nước ta đang gặp phải rất nhiều khó khăn bởi làn sóng dịch bệnh thứ 3; tất cả các cấp, các ngành dốc sức vào thực hiện phòng chống dịch bệnh. Toàn dân, toàn hệ thống chính trị lại lao vào cuộc chiến “chống dịch như chống giặc” mà ở đó nghành y tế là mũi nhọn đặc công, mỗi thiên thần áo trắng là một chiến sỹ nơi tuyến đầu của trận chiến.

Sau kỳ nghỉ tết nguyên đán, ngay từ ngày đầu tiên đi làm, cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế Làng Hữu Nghị đã bắt tay ngay vào công việc, tổ chức thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và nguyên tắc phòng bệnh của nghành y. Tạm gác đi nỗi niềm riêng, ngày 27/ 2/ 2021 không tổ chức  mít tinh kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam; nhưng không vì thế mà những người thầy thuốc, những chiến sỹ tuyến đầu trên mặt trận chống dịch bị lãng quên. Chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc về mọi mặt của các Thủ trưởng cấp trên, các cơ quan và tổ chức đoàn thể, các đồng chí, đồng nghiệp....

Đồng chí Trung tướng Khuất Việt Dũng - Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam tăng hoa Trung tâm Y tế

Sáng ngày 25/ 2/ 2021 đồng chí Trung tướng Khuất Việt Dũng – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã thay mặt Thường trực cơ quan Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam đến thăm, tặng hoa và quà chúc mừng đội ngũ cán bộ y, bác sỹ thuộc Trung tâm Y tế Làng Hữu Nghị Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27 /2/ 1955 – 27/ 2/ 2021). Buổi gặp mặt diễn ra trong ít phút nhưng đã gây sự xúc động xen lẫn tự hào đối với tập thể cán bộ, y, bác sỹ nơi đây. Điều đó không những thể hiện sự quan tâm sâu sắc mà còn là nguồn động viên lớn, tạo động lực cho những chiến sỹ áo trắng đang ngày đêm chăm lo sức khoẻ cho những cựu chiến binh, những trẻ em nhiễm chất độc da cam/ dioxin của Làng Hữu Nghị. Cũng trong buổi sáng hôm đó, đồng chí Đại tá – Giám đốc Nguyễn Thăng Long thay mặt Ban lãnh đạo Làng Hữu Nghị Việt Nam cũng có buổi gặp gỡ thân mật, ôn lại truyền thống vẻ vang của nghành y tế đồng thời gửi đến các y, bác sỹ những lời chúc tốt đẹp; đồng chí Giám đốc cũng đã nhắc nhở đội ngũ y, bác sỹ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để đón CCB và trẻ em về điều dưỡng, nuôi dưỡng  và dốc toàn lực, toàn tâm thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Trung tâm Y tế xứng với lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí minh “Lương y như từ mẫu”.

Ban chấp hành Công đoàn tặng hoa chúc mừng Trung tâm Y tế

Các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Bộ phận và đại diện cho các Phòng, Trung tâm trong Làng cũng đã có những bó hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp nhất gửi đến tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế Làng Hữu nghị. Đó thực sự là món quà quý giá động viên tinh thần, là động lực tiếp thêm sức mạnh cho Trung tâm y tế phấn đấu thực hiện sứ mệnh cao cả, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Bài: Phạm Thị Tuyết Thanh

Ảnh: ML & Hồng Quang