Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

HOẠT ĐỘNG THĂM, TẶNG QUÀ LÀNG HỮU NGHỊ VIỆT NAM CỦA TRƯỜNG THPT HOÀI ĐỨC A VÀ SINH VIÊN TRƯỜNG ĐHXD HÀ NỘI

Với niềm vui được tới trường sau mùa dịch, ngày 17 tháng 4 năm 2022 vừa qua Trường THPT Hoài Đức A cùng Trường Đại Học Xây Dựng

Với niềm vui được tới trường sau mùa dịch, ngày 17 tháng 4 năm 2022 vừa qua Trường THPT Hoài Đức A cùng Trường Đại Học Xây Dựng đã đến thăm tặng quà Làng Hữu Nghị Việt Nam và tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường khuôn viên của Làng xanh, sạch, đẹp.

Cô Phan Thị Mai Hương - Bí thư Đoàn trường và Cô Trần Hồng Minh – Cố vấn Đoàn trường THPT Hoài Đức A chia sẻ: Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em, đặc biệt trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt. Hàng năm nhà trường thường có những hoạt động thiện nguyện ngoại khóa và đã chọn Làng Hữu Nghị Việt Nam là nơi để gửi gắm yêu thương, thông qua những hoạt động giúp các em học sinh hiểu được phần nào sự thiệt thòi của bạn nhỏ nơi đây đang phải gánh chịu lỗi đau chất độc da cam dioxin, giúp các em biết yêu thương, biết chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn yếu thế mà chiến tranh để lại.

Trước khi đến đây các em học sinh rất hào hứng và vui vẻ, tập trung tại trường từ rất sớm dù thời tiết hôm nay có mưa. Các em vẫn quyết tâm thực hiện kế hoạch tặng Làng Hữu Nghị Việt Nam 1 chiếc điều hòa để các bạn nhỏ ở đây bớt nóng khi vào hè cùng 1 số sách vở...Được giới thiệu về Làng, các em hiểu được rất nhiều điều và có thêm nhiều động lực để cố gắng hơn trong cuộc sống và cùng với số tiền tiết kiệm trong sinh hoạt ít ỏi của mình, các em đã trân trọng yêu thương mọi người hơn, quý trọng cuộc sống hơn và cố gắng phấn đấu hơn nữa trong học tập cũng như hoạt động Đoàn.

Thay mặt các em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục dạy nghề và điều trị bệnh tại Làng Hữu Nghị Việt Nam, xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý thầy cô giáo cùng các em học sinh trường THPT Hoài Đức A và Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội. Với tấm lòng nhân ái cùng sự hỗ trợ vật chất của các thầy cô và các em là nguồn động viên, sự sẻ chia trách nhiệm với cán bộ nhân viên Làng Hữu Nghị Việt Nam trong nhiệm vụ nhân văn của mình.

Chúc  quý thầy cô giáo cùng các em học sinh trường THPT Hoài Đức A và các bạn sinh viên Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công. Rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của quý thầy cô giáo, các em học sinh và các bạn sinh viên trong thời gian tới.

Bài và ảnh: Phạm Thị Phương Thảo