Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

Các hoạt động khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày TBLS (27/7/1947 – 27/7/2022)

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 23/06/2021 của Ban Bí thư và Quyết định phân công thực hiện nhiệm vụ của Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam về việc giúp đỡ xã Bình Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

 

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 23/06/2021 của Ban Bí thư và Quyết định phân công thực hiện nhiệm vụ của Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam về việc giúp đỡ xã Bình Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Bình Yên là xã đặc biệt khó khăn của huyện Sơn Dương, có 766 hộ gia đình với 3.175 nhân khẩu, dân tộc thiểu số chiếm 85%, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 55%.

Ngày 26 và ngày 27/07/2022, Trung tâm Y tế Làng Hữu Nghị Việt Nam, Công đoàn cơ quan Trung ương Hội CCB Việt Nam đã phối hợp với đơn vị Z113, Z129 và chính quyền địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công theo Kế hoạch đã được Thường trực phê duyệt.

Trung tâm Y tế Làng Hữu Nghị Việt Nam phối hợp với Quân y Nhà máy Z113, Z129 và Trạm Y tế xã Bình Yên đã tổ chức triển khai thực hiện tốt chương trình kế hoạch khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân xã Bình Yên huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Do thời gian có hạn, địa bàn rộng, đường sá đi lại khó khăn nên một số bà con không đến khám đủ theo số lượng đăng ký trước, tuy vậy trong một thời gian ngắn, các đơn vị đã thực hiện khám bệnh cho tổng số 320 người với rất nhiều nội dung như khám nội, tổng quát, siêu âm, xét nghiệm và khám các chuyên khoa như mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt. Bà con nhân dân rất cảm động trước sự ân cần, chu đáo, tận tình, thân thiện, cởi mở của các y, bác sỹ và hết lời khen ngợi trong suốt quá trình khám bệnh. Kết thúc buổi khám, ai nấy đều vui mừng, phấn khởi khi được nhận túi thuốc bổ, thuốc chữa bệnh và được tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ, mọi người đều gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc trước sự quan tâm của Đoàn cán bộ, y, bác sỹ của Làng Hữu Nghị- Hội CCB Việt Nam, đơn vị Z113 và Z129.

Đội ngũ y, bác sĩ  thăm khám, tư vấn sức khỏe cho người dân

Làm công tác xét nghiệm

Công đoàn cơ quan Hội CCB Việt Nam đã trích 10 triệu đồng từ quỹ hoạt động của tổ chức Công đoàn tặng Quỹ khuyến học xã Bình Yên; đồng thời tranh thủ sự ủng hộ, đóng góp của gia đình và cá nhân các đoàn viên, đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà bằng hiện vật với tổng giá trị khoảng 20 triệu đồng để động viên bà con. Đoàn viên công đoàn cũng tham gia chương trình giao lưu văn hoá văn nghệ cùng các đơn vị Z113, Z129 và bà con nhân dân xã Bình Yên với chủ đề “Giai điệu tự hào”, thể hiện hào khí cách mạng, niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước qua lời ca, tiếng hát, những điệu múa làm tăng thêm tình đoàn kết quân, dân, y.  

Tuy đường sá xa xôi, đi lại khó khăn; thời gian thì ít, nội dung chương trình kế hoạch thì nhiều; cường độ làm việc cao trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhưng thành viên tổ công tác xác định rõ vai trò trách nhiệm, năng động, tích cực; sự chuẩn bị chu đáo; tác phong làm việc khoa học, hợp lý; sự phối kết hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các đơn vị và cá nhân. Bên cạnh đó còn được sự quan tâm, khích lệ động viên kịp thời của Thường trực và các cơ quan TW Hội CCB; chương trình giúp đỡ; khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn chăm sóc sức khoẻ nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày TBLS 27/7/1947 – 27/7/2022 đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bà con nhân dân xã Bình Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Chủ tịch Hội CCB Việt Nam kiểm tra, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ

Chủ tịch Hội CCB Việt Nam tặng quà, khích lệ, động viên cán bộ y,bác sĩ tham gia khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe

Tin bài và ảnh: Phạm Thanh