Tiếng Việt English
Chủ nhật, 26 tháng 5 năm 2024

TRUNG THU 2022 “TRAO QUÀ YÊU THƯƠNG CHO TRẺ EM LÀNG HỮU NGHỊ VIỆT NAM”

Nhân dịp Tết Trung thu 2022, ngày 4/9, Trường THPT Hoài Đức A và Trường Đại học Thương Mại (VMT) đã đến thăm và tổ chức các chương trình vui Tết Trung thu

Nhân dịp Tết Trung thu 2022, ngày 4/9, Trường THPT Hoài Đức A và Trường Đại học Thương Mại (VMT) đã đến thăm và tổ chức các chương trình vui Tết Trung thu, tặng quà cho các em nhỏ khuyết tật, nạn nhân chất độc màu da cam tại Làng Hữu Nghị (xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Làng Hữu nghị Việt Nam trực thuộc Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam là đơn vị sự nghiệp xã hội (phi lợi nhuận), hoạt động xã hội nhân đạo, tình nghĩa và hữu nghị với sự hỗ trợ của Nhà nước, quân đội, các tổ chức nhân đạo trong và ngoài nước. Có nhiêm vụ chính trị nuôi dưỡng, điều dưỡng, chữa trị, phục hồi chức năng, giáo dục đặc biệt cho các trẻ em chịu hậu quả di chứng của chất độc Da cam/Điôxin giúp đỡ, tạo điều kiện để các cháu có điều hiện sống về hoà nhập với cộng đồng.

 Các em học sinh tình nguyện cùng trẻ em trong Làng

Hòa chung không khí phấn khởi, hân hoan chào đón tết trung thu, hôm nay Đoàn trường THPT Hoài Đức A tổ chức chương trình trung thu với chủ đề “Trung thu cho em – Thắp sáng tuổi thơ Việt” tại Làng trẻ Hữu Nghị Việt Nam.

Tại đây, Bí thư đoàn của Trường THPT Hoài Đức A đã gửi lời thăm hỏi, động viên và chúc mừng đến tập thể lãnh đạo, cán bộ y tế, nhận viên và các thầy cô giáo cũng như các em nhỏ được nuôi dưỡng tại Làng đón một mùa trung thu ấm áp, hạnh phúc. Sau đó, bí thư đoàn đã trao tặng quà cho Làng bao gồm: một đôi loa và một bộ màn hình máy chiếu, hỗ trợ cho việc học tập của các em được thuận tiện hơn.

 Bí thư đoàn Trường THPT Hoài Đức A trao tặng quà

Đón nhận những phần quà ý nghĩa từ Bí thư đoàn của Trường THPT Hoài Đức A, đồng chí đại diện Làng Hữu Nghị Việt Nam đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Trường THPT Hoài Đức A đã quan tâm để các em nhỏ có được một mùa Trung thu đầm ấm và hạnh phúc. Sau đó, các em học sinh tình nguyện Trường THPT Hoài Đức A đã biểu diễn một số bài hát cùng chung vui với các em nhỏ. Không khí buổi trao tặng diễn ra rất suôn sẻ và ấm áp.

 Học sinh tình nguyện và trẻ em Làng

Tặng quà nhân dịp Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Làng Hữu Nghị Việt Nam đã trở thành hoạt động thường niên của THPT Hoài Đức A trong 3 năm qua. Từ đó, đó thể hiện mối quan tâm của cộng đồng và xã hội đối với nạn nhân chất độc da cam/Dioxin; con cháu của các cựu chiến binh; cựu thanh niên xung phong sau chiến tranh.

Cùng ngày, đội sinh viên tình nguyện khoa Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Thương Mại (VMT) cũng đã đến để hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh môi trường và tổ chức chương trình Trung thu cho các em nhỏ tại Làng Hữu Nghị Việt Nam. Sau đó, đại diện của khoa cô Nguyễn Thị Mỹ Nguyệt đã lên trao tặng món quà cho Làng.

 Sinh viên trường VMT tổ chức hoạt động cùng các và hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh

Món quà dù nhỏ, dù lớn nhưng quan trọng nhất vẫn là tấm lòng nhân ái luôn hết mình vì cộng đồng xã hội. Lan tỏa được tình yêu thương bao bọc nhau trong những hoàn cảnh khác biệt, tô thêm nét đẹp truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

Bài và ảnh: Đặng Thị Toàn