Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG NGHIỆP VỤ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG – VẬT LÝ TRỊ LIỆU CỦA TRUNG TÂM Y TẾ

Mục tiêu của Phục hồi chức năng – Vật lý trị liệu không chỉ là cải thiện chức năng vận động mà cần phải giúp cho người khuyết tật có cuộc sống tốt hơn

 

Mục tiêu của Phục hồi chức năng – Vật lý trị liệu không chỉ là cải thiện chức năng vận động mà cần phải giúp cho người khuyết tật có cuộc sống tốt hơn. Nghành PHCN – VLTL luôn lấy người bệnh làm trung tâm, bằng nhiều phương pháp khác nhau để kiểm soát tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân như: cải thiện các yếu tố về môi trường và các yếu tố cá nhân, giúp cho người khuyết tật dễ dàng tham gia các hoạt động xã hội. Nâng cao chất  lượng cuộc sống cho các đối tượng yếu thế là mục tiêu và nỗi trăn trở lớn nhất đối với ông Nguyễn Thăng Long - Giám đốc Làng Hữu Nghị Việt Nam; cũng chính bởi vậy, ông luôn quan tâm, trú trọng đến vấn đề bồi dưỡng nâng cao năng lực, kỹ năng nghiệp vụ đối với đội ngũ nhân viên y tế, cải tiến phương pháp làm việc nhằm nâng cao hiệu quả công tác và chất lượng phục vụ cho các đối tượng là cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và trẻ em nhiễm chất độc da cam/ Dioxin được điều dưỡng, nuôi dưỡng tại Làng.

Giảng viên Lã Thị Kim Phượng

Trên thực tế, chuyên nghành VLTL – PHCN chưa được phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, chỉ khoảng 30 năm gần đây bộ môn này mới thực sự được quan tâm bởi kết quả và giá trị tích cực mang lại đối với người bệnh. Được sự ủng hộ và giúp đỡ của bà Rosi, Chủ tịch Uỷ ban Quốc tế về Làng Hữu Nghị, vào các ngày từ 26 đến 30 tháng 9 năm 2022, Trung tâm Y tế đã mời Thạc sỹ, nghiên cứu sinh chuyên ngành VLTL – PHCN Lê Thị Kim Phượng, uỷ viên Hội  VLTL – PHCN Việt Nam, Giảng viên trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương về tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ VLTL – PHCN cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế nhằm góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho các đối tượng cựu chiến binh, cựu TNXP và trẻ em nhiễm chất độc Da cam/ Dioxin tại Làng Hữu Nghị.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn

Bằng những kiến thức được trau dồi học tập ở các nước tiên tiến và kinh nghiệm đúc rút từ thực tế, Giảng viên Lã Thị Kim Phượng đã truyền đạt cho lớp học nhiều nội dung hết sức thiết thực và quý báu. Tôi tin tưởng rằng, sau đợt học tập này, được trang bị những kiến thức và kỹ năng hữu ích, những nhân viên kỹ thuật PHCN – VLTL của Trung tâm Y tế Làng Hữu Nghị sẽ phát huy tối đa hiệu quả trong công tác, tạo nên những điều kỳ diệu, giúp cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật.

Bài: Phạm Thanh

Ảnh: Hồng Quang