Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

NÂNG CAO KỸ NĂNG VỀ QUẢN LÝ GIÁO DỤC SỨC KHỎE GIỚI TÍNH

Ngày 18 và 19 tháng 10 năm 2022, Làng Hữu Nghị Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn nâng cao kỹ năng, chăm sóc, giáo dục và quản lí đối tượng là con, cháu của các CCB bị di chứng chất đọc da cam/dioxin đang được nuôi dưỡng tại Làng.

 

Ngày 18 và 19 tháng 10 năm 2022, Làng Hữu Nghị Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn nâng cao kỹ năng, chăm sóc, giáo dục và quản lí đối tượng là con, cháu của các CCB bị di chứng chất đọc da cam/dioxin đang được nuôi dưỡng tại Làng. Sự truyền đạt của cô Nguyễn Thu Trang – chuyên viên tư vấn tâm lý sức khỏe sinh sản. Chủ nhiệm kênh Bacsytamly.vn.

Dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Thăng Long - Giám đốc; các đồng chí lãnh đạo các phòng, Trung tâm và các cô giáo, các mẹ bảo mẫu và các y bác sỹ , kỹ thuật viên phục hồi chức năng của Làng Hữu Nghị Việt Nam

Đồng chí Phạm Văn Khái, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm đã phát biểu: Bằng kiến thức sâu rộng, bề dày kinh nghiệm tôi mong muốn cô Nguyễn Thu Trang sẽ lựa chọn những nội dung trọng tâm, thiết thực và quan trọng nhất để trang bị, bổ sung các phương pháp và kỹ năng xử lí tình huống cho các đồng chí  học viên, đáp ứng tốt các yêu cầu của đơn vị trong tình hình mới.

Thời gian không nhiều, nội dung chương trình lại lớn. Đây cũng là cơ hội để các đồng chí được trải nghiệm, cập nhật kiến thức của bản thân, nhất là những tình huống thực tiễn. Do vậy, tôi đề nghị các đồng chí học viên phát huy tinh thần trách nhiệm, sắp xếp công việc một cách khoa học, hợp lý để tập trung tối đa cho việc tham gia lớp bồi dưỡng; nghiêm túc lắng nghe đầy đủ, với tinh thần tự giác, gương mẫu, tích cực trao đổi, thảo luận, tương tác đa chiều, những vấn đề mới, khó khăn, phức tạp, liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ được giao với giảng viên và giữa các học viên với nhau theo sự gợi mở, hướng dẫn của giảng viên, liên hệ, suy ngẫm, tìm cách vận dụng vào công việc thực tế của đơn vị mình.

Chương trình đã cung cấp cho các cô giáo, các cô bảo mẫu và cán bộ nhân viên những kiến thức về giới tính, tình bạn, tình yêu, vấn đề đang được xã hội quan tâm như xâm hại tình dục. Tâm sinh lý đối với trẻ vị thành niên nhất là trẻ vị thành niên là những người khuyết tật. Cũng tại buổi tập huấn, cán bộ, nhân viên giáo viên của Làng Hữu nghị đã chia sẻ thẳng thắn về các kiến thức giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên cũng như các tình huống sư phạm để hiểu rõ phương pháp xử lí. Nội dung chương trình tập huấn thật sự bổ ích giúp cho các mẹ, các cô, các y bác sĩ, các kỹ thuật viên nâng cao hiểu biết, kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe cũng như giải quyết tốt hơn các tình huống cụ thể phù hợp và hiệu quả.

Giảng viên và các học viên chụp ảnh lưu niệm

Bài: Phạm Thị Phương Thảo

Ảnh: Mai Liên