Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

TRAO ĐỔI, CHIA SẺ KINH NGHIỆM NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC CHĂM SÓC-GIÁO DỤC TRẺ EM KHUYẾT TẬT CỦA LÀNG HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022, ngày 28/10/2022, đoàn công tác của Làng Hữu Nghị Việt Nam do đồng chí Giám đốc Nguyễn Thăng Long làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm với Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh

 

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022, ngày 28/10/2022, đoàn công tác của Làng Hữu Nghị Việt Nam do đồng chí Giám đốc Nguyễn Thăng Long làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm với Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên.

Mỗi đơn vị có đặc thù riêng, nhưng có điểm chung đó là “môi trường giáo dục đặc biệt”, đối tượng học sinh có nhiều điểm tương đồng, đó là những trẻ khuyết tật (khiếm thính, khiếm thị, chậm phát triển tâm thần, tăng động, tự kỷ, khuyết tật vận động, ....).

Các lớp học văn hóa

Lớp học Vi tính

Lớp học May, Thêu

Trong buổi làm việc, hai đơn vị đã trao đổi những thông tin liên quan đến công tác quản lý, chăm sóc, giáo dục và chia sẻ những kinh nghiệm đã được đúc kết trong quá trình hoạt động của đơn vị mình. Nội dung trao đổi tập trung vào phương pháp đánh giá nhận thức, mức độ khuyết tật để lựa chọn phương thức bảo đảm an toàn, giáo dục phù hợp. Thực hiện biện pháp can thiệp sớm người khuyết tật và lựa chọn biện pháp tư vấn tâm lý, phục hồi chức năng, nâng cao thẻ chất, giáo dục, hướng nghiệp phù hợp với đặc điểm và hoàn cảnh của trẻ khuyết tật. Ngoài ra lãnh đạo hai Trung tâm còn trao đổi về xây dựng mối quan hệ giáo dục - dạy nghề; về tổ chức bộ máy, phương pháp làm việc và nâng cao kiến thức, năng lực cho đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên.

Thời gian không nhiều nhưng nội dung kinh nghiệm thu hoạch được rất có ý nghĩa; Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề Làng Hữu nghị Việt Nam cùng các bộ phận sẽ nghiên cứu, vận dụng một cách phù hợp trong năm học mới, giúp cho công tác quản lý,  chăm sóc, giáo dục, hỗ trợ học sinh của Làng Hữu Nghị Việt Nam ngày càng hoàn thiện hơn.

Bài: Phạm Thị Phương Thảo

Ảnh: Mai Liên