Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

TẬP THỂ DỤC GIỮA GIỜ - HOẠT ĐỘNG KHÔNG THỂ THIẾU Ở TRUNG TÂM GIÁO DỤC, DẠY NGHỀ -LÀNG HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Tập thể dục giữa giờ trong các trường học là một hoạt động quan trọng, không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn sau những giờ học căng thẳng

 

Tập thể dục giữa giờ trong các trường học là một hoạt động quan trọng, không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Việc hình thành thói quen rèn luyện thể dục thể thao là một vấn đề cấp thiết cho mọi người – nhất là học sinh chuyên biệt. Để định hình thói quen này cho học sinh, đội ngũ giáo viên của Trung Tâm giáo dục dạy nghề  Làng Hữu Nghị Việt Nam đã đem đến những giây phút “Tập thể dục giữa giờ” đầy vui tươi, sôi nổi cho các em học sinh.

Đã thành thói quen, mỗi khi nghe tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi sau tiết 2 là các em học sinh Làng Hữu Nghị Việt Nam cùng náo nức ùa xuống sân trường để sẵn sàng bước vào bài thể dục giữa giờ. Rất nhanh chóng, từng lớp đã xếp thành từng hàng ngay ngắn, thật ấn tượng khi thấy các em tự tin hòa mình vào các động tác múa hát, thể dục một cách say sưa, từng động tác tay đưa lên, đưa xuống thật nhịp nhàng kết hợp với động tác chân nhún nhảy đẹp mắt.

 


 

Trung tâm đã duy trì và đổi mới hoạt động thể dục giữa giờ thường xuyên, liên tục cùng kết hợp với múa hát cả ở trong lớp và ngoài trời sôi nổi, hấp dẫn nhằm thu hút học sinh. Nhờ các hoạt động múa hát tập thể sân trường mà những em còn nhút nhát, thiếu tự tin đã mạnh dạn hơn, tự tin hơn.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi tập luyện bài thể dục sẽ giúp các tế bào thần kinh, gân cơ, xương khớp được vận động, tạo sự thoải mái. Đồng thời, làm tăng thêm sự ức chế các tế bào ghi nhớ và tư duy, giảm mệt mỏi, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, rất có lợi cho chức năng hồi phục của cơ thể. Điều này sẽ giúp cho các em học sinh tăng sức đề kháng, giảm bớt được một số bệnh.

 


 

Bên cạnh đó,sau giờ học căng thẳng, học sinh được múa hát vui chơi đó là điều kiện tốt nhất cho các em được thư giãn, lấy lại sự cân bằng về tâm lý để tiếp thu tốt hơn trong các giờ học tiếp theo.

Em Mai – học sinh lớp Thêu  rất hứng thú với việc này: “Em cảm thấy rất vui vì tập thể dục ở Làng Hữu Nghị Việt Nam vừa giúp em rèn luyện sức khỏe, vừa giúp các bạn trong lớp, trong Làng gắn bó với nhau hơn.”

Mỗi khi nghe tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi, các em nhanh chóng, xếp thành từng hàng ngay ngắn, thật ấn tượng.( Hình ảnh)

Nhờ các hoạt động múa hát tập thể sân trường mà những em còn nhút nhát, thiếu tự tin đã mạnh dạn hơn.( Hình ảnh)

Những buổi tập các động tác mới, các em đều háo hức, say sưa tập luyện.

Bài và ảnh: Phạm Thị Phương Thảo