Tiếng Việt English
Chủ nhật, 26 tháng 5 năm 2024

HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU THỂ THAO CÙNG TRƯỜNG LIÊN CẤP HAS

Nhân ngày Quốc tế khoan dung và chào đón năm mới sắp đến, các thầy, cô giáo cùng 230 em học sinh của trường HAS đã có mặt từ rất sớm để phối hợp cùng với các cô giáo, các mẹ bảo mẫu ở Làng Hữu Nghị Việt Nam tổ chức cho các em HS tham gia các hoạt động gia

 

Nhân ngày Quốc tế khoan dung và chào đón năm mới sắp đến, các thầy, cô giáo cùng 230 em học sinh của trường HAS đã có mặt từ rất sớm để phối hợp cùng với các cô giáo, các mẹ bảo mẫu ở Làng Hữu Nghị Việt Nam tổ chức cho các em HS tham gia các hoạt động giao lưu bóng đá, cầu lông, kéo co và vẽ tranh. Những tiếng hô hào vang dội của HS các lớp cho môn thi kéo co, cầu lông, bóng đá đã làm cho cái lạnh ở Làng Hữu Nghị Việt Nam ấm lên. Không khí giao lưu càng về cuối càng thêm sôi nổi, hào hứng. Các đội đã tham gia thi đấu với tinh thần đồng đội cao nhất. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh tinh thần tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe cho các em học sinh.

Hoạt động của các thầy, cô và các em học sinh trường HAS đã giúp cho các em bị di chứng chất độc da cam ở Làng Hữu Nghị Việt Nam có thêm niềm vui, củng cố niềm tin vươn lên vượt qua bệnh tật và nhẹ đi nỗi đau da cam mình đang gánh chịu. Bên cạnh đó trường liên cấp còn có một số hoạt động ý nghĩa như:  Kết vòng tay lớn, trao yêu thương, nhận lại yêu thương. Tặng quà cho các bạn nhỏ ở Làng Hữu Nghị Việt Nam đã chuẩn bị từ trước. Hoạt động quảng bá sản phẩm handmade do chính các bạn ở Làng Hữu Nghị Việt Nam làm. Quay video, chụp ảnh với những sản phẩm lớp dùng kinh phí hỗ trợ mua với mục đích ủng hộ và kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ cho các bạn nhỏ ở Làng Hữu Nghị Việt Nam có cuộc sống tốt hơn.

Cuối buổi Cô Dương Thị Trang - Phó hiệu trưởng trường liên cấp THPT H.A.S đại diện trường lên phát biểu và tặng quà văn phòng phẩm và đồ dùng học tập cho các lớp Giáo dục đặc biệt của Làng Hữu Nghị Việt Nam; cô giáo Nguyễn Thị Hiền, Hoàng Mỹ Linh cùng các em Nguyễn Huy Quang và em Lê Cẩm Tú đại diện chia sẻ những cảm xúc.

 Đại diện Làng Hữu Nghị Việt Nam ông: Nguyễn Thăng Long – Giám đốc Làng Hữu Nghị Việt Nam cũng đã có chia sẻ và bày tỏ cảm xúc, cảm ơn đến quý thầy cô giáo, các em học sinh trường liên cấp HAS.  Hy vọng rằng trong thời gian tới Làng Hữu Nghị Việt Nam sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa từ phía trường dành cho trẻ em bị ảnh hưởng chất độc da cam dioxin của Làng. Cuối cùng, kính chúc các thầy cô giáo, các em học sinh và gia đình một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc cho mối quan hệ và sự hợp tác chia sẻ của hai đơn vị ngày càng bền chặt để cùng nhau hỗ trợ những em hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam dioxin.

Bài và ảnh: Phạm Thị Phương Thảo