Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

HỘI THƯƠNG BINH QUỐC GIA HÀN QUỐC THĂM, LÀM VIỆC VỚI LÀNG HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Để chuẩn bị cho Kế hoạch hoạt động khám bệnh từ thiện cho những trẻ em, cựu chiến binh nhiễm chất độc da cam được điều dưỡng, nuôi dưỡng tại Làng Hữu Nghị Việt Nam

Để chuẩn bị cho Kế hoạch hoạt động khám bệnh từ thiện cho những trẻ em, cựu chiến binh nhiễm chất độc da cam được điều dưỡng, nuôi dưỡng tại Làng Hữu Nghị Việt Nam, ngày 03 tháng 02 năm 2023, Đoàn công tác của Hội thương binh quốc gia Hàn quốc do ngài  Lee Su Deok, Tổng thư ký của Hội thương binh quốc gia Hàn quốc dẫn đầu đã đến thăm thực tế Làng Hữu Nghị Việt Nam nhằm thu thập thông tin cần thiết phục vụ cho việc xây dựng Kế hoạch khám bệnh từ thiện cho những trẻ em, cựu chiến binh trong thời gian tới. Đây là một trong những kế hoạch thường niên của Hội thương binh quốc gia Hàn quốc.

Đoàn gặp mặt và làm việc với Ban Giám đốc

Đón tiếp Đoàn có Ban Lãnh đạo, đại diện cán bộ nhân viên của Làng Hữu Nghị Việt Nam, hai bên tranh thủ làm việc trong thời gian rất ngắn, đồng chí đại tá Nguyễn Thăng Long, Giám đốc Làng Hữu Nghị Việt Nam đã giới thiệu khái quát sơ bộ về lịch sử thành lập và chức năng nhiệm vụ chính trị của Làng; đồng thời đưa ra một số đề nghị về sự giúp đỡ của Hội thương binh quốc gia Hàn quốc đối với Làng Hữu Nghị Việt Nam trong thời gian tới. Ngài  Lee Su Deok, Tổng thư ký và ngài Lee Myung Ho, Trưởng phòng Kế hoạch của Hội thương binh quốc gia Hàn quốc đã tiếp nhận thông tin và hứa sẽ về trao đổi bàn bạc với Hội tại Hàn Quốc.

Ngài  Lee Su Deok cũng giới thiệu đôi nét về các hoạt động của Hội thương binh quốc gia Hàn quốc. Hội thương binh quốc gia Hàn quốc là một tổ chức được thành lập theo “ Điều 1389 Luật thành lập các tổ chức có công với nhà nước ( Hàn Quốc) 1963.8.7” với mục đích kết nối các cựu chiến binh; các thương, bệnh binh Hàn quốc để có thể trau dồi, học hỏi lẫn nhau; cùng chia sẻ khó khăn, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau; xoá bỏ những ký ức đau thương để tìm niềm vui trong cuộc sống thường nhật, góp phần thực hiện vì nền hoà bình cho nhân loại trên toàn thế giới.

Đoàn thăm quan Trung tâm Y tế

Tiếp đến, hai bên cùng trao đổi, thống nhất một số nội dung nhằm xây dựng Kế hoạch khám bệnh từ thiện sắp tới của Hội thương binh quốc gia Hàn quốc tại Làng Hữu Nghị Việt Nam. Tuy thời gian có hạn, song hai bên đã thống nhất những nội dung cơ bản. Hy vọng đây sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp về sự hợp tác tích cực của hai bên.

Bài: Phạm Thanh

Ảnh: Mai Liên