Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG LỄ KỈ NIỆM 25 NĂM NGÀY THÀNH LẬP LÀNG (18/03/1998 – 18/03/2023) VÀ HỘI NGHỊ ỦY BAN QUỐC TẾ LẦN THỨ 18 VỀ LÀNG HỮU NGHỊ VIỆT NAM (3/4/2023)

Sáng ngày 3/4/2023, Làng Hữu Nghị Việt Nam long trọng tổ chức lễ kỉ niêm 25 năm ngày thành lập Làng Hữu Nghị Việt Nam (18/3/1998 – 18/3/2023). Chương trình văn nghệ đã thành công tốt đẹp.

 

Sáng ngày 3/4/2023, Làng Hữu Nghị Việt Nam long trọng  tổ chức lễ kỉ niêm 25 năm ngày thành lập Làng Hữu Nghị Việt Nam (18/3/1998 – 18/3/2023). Chương trình văn nghệ đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức rất vui mừng bởi sự tham gia chung vui của các tổ chức kết nghĩa: Tỉnh  hội CCB Hà Giàng, Trường Cao Đẳng Công Thương và các đơn vị lân cận trên địa bàn: trường Trung học Cơ sở Xuân Phương, câu lạc bộ nghệ thuật thôn Kim Hoàng xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội cùng dàn diễn viên là các cô, các mẹ, cán bộ, công nhân viên, Cựu thanh niên xung phong đang điều dưỡng tại Làng và các cháu Làng Hữu Nghị Việt Nam. Trong chương trình văn nghệ, có hai tiết mục vô cùng đặc sắc mang nét riêng biệt của Làng Hữu Nghị Việt Nam, tiết mục hát múa kịch “Heal the world” (Hàn gắn thế giới) và tiết mục thời trang: “Em yêu môi trường, yêu Làng Hữu Nghị”. Thông qua hai tiết mục này, Ban tổ chức muốn gửi tới quý vị đại biểu, khách quý, các đơn vị tổ chức cá nhân, các đoàn thể phần nào hiểu hơn về chức năng, nhiệm vụ, các hoạt động của Làng Hữu Nghị Việt Nam là nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, dạy nghề, dạy kỹ năng sống và điều trị bệnh tật cho các cháu bị nhiễm chất độc da cam Dioxin là con, cháu của Cựu chiến bính, Cựu thanh niên xung phong đã từng tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đồng thời giới thiệu các sản phẩm do chính tay các cháu bị nhiễm chất độc da cam Dioxin làm ra. Các em đã nỗ lực vượt lên chính mình. Mặc dù mang nhiều bệnh tật do hậu quả chiến tranh đẻ lại nhưng các em vẫn có thể làm được các sản phẩm nghệ thuật độc đáo thật đáng trân quý, học được một cái nghề để có thể nuôi sống bản thân, hòa nhập cộng đồng. đúng là “Tàn mà không phế”. Cũng qua chương trình văn nghệ này,Cán bộ, công nhân viên, đoàn viên công đoàn Làng Hữu Nghị Việt Nam được giao lưu, học hỏi, gắn kết, rèn luyện khả năng làm việc nhóm, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong môi trường làm việc, thể hiện sự đoàn kết trong cơ quan, đơn vị, tạo không khí sôi nổi, tinh thần lạc quan, yêu đời cho CCB, các cháu bị nhiễm chất độc da cam Dioxin. Đây cũng là lời cảm ơn sâu sắc của Cán bộ, công nhân viên, CCB và các cháu Làng Hữu Nghị Việt Nam gửi tới các cá nhân, các đơn vị, các tổ chức, các cơ quan, đoàn thể, báo chí đã ủng hộ, giúp đỡ Làng Hữu Nghị Việt Nam. Rất mong Làng Hữu Nghị sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ từ toàn thể quý vị để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ đối với những người có công với đất nước đã cho chúng ta bầu trời hòa bình như ngày nay.

Bài: Trần Thị Thu Lý

Ảnh: Mai Liên