Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

TRUNG TÂM Y TẾ DUY TRÌ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ XUYÊN SUỐT KỲ NGHỈ LỄ

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay trùng với ngày giỗ Tổ Hùng Vương, theo quy định cán bộ công chức viên chức, người lao động làm việc tại các đơn vị hành chính sự nghiệp được nghỉ 5 ngày (trừ người trực)

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay trùng với ngày giỗ Tổ Hùng Vương, theo quy định cán bộ công chức viên chức, người lao động làm việc tại các đơn vị hành chính sự nghiệp  được nghỉ 5 ngày (trừ người trực). Tuy nhiên sau khi nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của các đối tượng CCB  và trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng, điều dưỡng tại Làng, TTYT đã báo cáo đề xuất Ban Giám đốc duy trì một số hoạt động phục vụ chăm sóc sức khoẻ, khám bệnh, chữa bệnh cho các đối tượng và bố trí phân công cán bộ nhân viên y tế luân phiên nhau trực thực hiện nhiệm vụ với phương châm "sức khoẻ, tính mạng của CCB và trẻ em là trên hết"  trên tinh thần "chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ vì người bệnh".

Chị Phạm Thị Thuận, nhân viên PHCN - VLTL chia sẻ: “ Khi các bác và các em biết cán bộ nhân viên TTYT trực phục vụ trong suốt kỳ nghỉ lễ, mọi người rất vui mừng phấn khởi. Điều đó khiến chúng tôi cảm thấy tự hào vì mình đã làm được những việc có ý nghĩa trong kỳ nghĩ lễ này. Và tôi cũng phần nào thấy được giá trị của bản thân, đó cũng chính là động lực giúp tôi phấn đấu rèn luyện trên con đường mình đã chọn lựa”.

Trong suốt kỳ nghỉ lễ, đều đặn mỗi ngày có 2 nhân viên y tế trực phục vụ khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu cho CCB và các cháu. Có CCB bị thoái hoá khớp, đi lại khó khăn nên không thể lên trị liệu tại TTYT được, hàng ngày nhân viên y tế xuống tận phòng thăm khám và tiêm thuốc, điều này khiến các CCB hết sức xúc động.

Ông Nguyễn Bá Nhâm- Phó Trưởng Đoàn CCB tỉnh Phú Thọ bày tỏ “ Các Y, Bác sỹ Làng Hữu Nghị quá chu đáo, tận tình; đã coi chúng tôi – những người bệnh như người nhà. Lần đầu tiên tôi được về Làng điều dưỡng nhưng cảm thấy những con người nơi đây thân thuộc, gần gũi vô cùng. Đúng là không nơi nào được bằng Làng Hữu Nghị. Chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên Làng, đặc biệt là TTYT đã hết lòng phục vụ chúng tôi trong suốt quãng thời gian điều dưỡng ở Làng, kể cả kỳ nghỉ lễ.”

Bài và ảnh: Phạm Thị Tuyết Thanh