Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

Những cảm nhận của Ủy ban Quốc tế sau Lễ kỷ niệm và Hội nghị Ủy ban Quốc tế lần thứ 18

Đầu tháng 4/2023, Làng Hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập nhằm tri ân và khơi dạy truyền thống giáo dục tới các thế hệ cán bộ, nhân viên, cựu chiến binh và các cháu

 

Đầu tháng 4/2023, Làng Hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập nhằm tri ân và khơi dạy truyền thống giáo dục tới các thế hệ cán bộ, nhân viên, cựu chiến binh và các cháu. Buổi lễ được tổ chức trang trọng, hoành tráng với sự tham dự đông đủ của các Bộ, Ban, Ngành, Đoàn thể trung ương và địa phương, Bộ quốc phòng, Ủy ban Quốc tế Làng Hữu nghị, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Cơ quan Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, cán bộ, nhân viên Làng Hữu nghị qua các thời kỳ, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Ủy ban Quốc tế và các Ủy ban Quốc gia về Làng Hữu nghị xúc động và ấn tượng với các hoạt động diễn ra tại buổi lễ. Diễn văn khai mạc, các báo cáo, bài phát biểu, chương trình văn nghệ chào mừng, ghi thức trao huân chương, đặc biệt là sự trang nghiêm của Đoàn Nghi lễ quân đội, phản ánh những kết quả, thành tựu đã đạt được trong 25 năm qua của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Làng Hữu nghị; thể hiện  sự quan tâm, giúp đỡ và niềm tin của Đảng, Nhà nước, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Ủy ban Quốc tế  và tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước đối với hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng cựu chiến binh, các cháu – nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Làng Hữu nghị Việt Nam.

Buổi lễ mang ý nghĩa đặc biệt không chỉ ở sự tri ân, lan tỏa giá trị giáo dục truyền thống, tạo động lực cho cán bộ, nhân viên tiếp tục làm tốt hơn nữa công việc nhân văn cao cả của Làng Hữu nghị, mà còn để lại ấn tượng tốt đẹp với các đại biểu trong và ngoài nước về một mái ấm chung đầy tình yêu thương và hữu nghị.

Sau Lễ kỷ niệm, Hội nghị Ủy ban Quốc tế lần thứ 18 được tổ chức thành công tốt đẹp. Ủy ban Quốc tế, các Ủy ban Quốc gia đã thống nhất, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động 5 năm qua của Làng Hữu nghị mặc dù chịu ảnh hưởng khó khăn của đại dịch Covid - 19. Hội nghị đã thảo luận, đề ra phương hướng và kế hoạch công tác cho 2 năm tiếp theo (2024-2025).

Bà chủ tịch và các thành viên Ủy ban Quốc tế phấn khởi, xúc động và cảm ơn Hội Cựu chiến binh VN, Làng Hữu nghị VN về tổ chức thành công hai sự kiện và sự quan tâm, chu đáo, giúp đỡ đoàn mọi mặt trong thời gian làm việc tại Việt Nam. Bà mong muốn Ủy ban Quốc tế tiếp tục hợp tác với Ủy ban Quốc gia VN trong tuyên truyền về hậu quả của cuộc chiến tranh hóa học ở Việt Nam, duy trì tốt công tác gây quỹ cho hoạt động chăm sóc, điều dưỡng cựu chiến binh, các cháu và các dự án thiết thực của Làng.

Bà Rosi Hohn Mizo, chủ tịch Ủy ban Quốc tế về Làng Hữu nghị Việt Nam viết thư cảm ơn: “Tôi đánh giá cao và cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm giúp đỡ của Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức thành công 2 sự kiện trên; sự làm việc miệt mài trong công tác chuẩn bị các nội dung 2 sự kiện một cách đầy đủ, nghiêm túc, kỹ lưỡng của cán bộ, nhân viên Làng; việc hỗ trợ chi phí ăn nghỉ tại Khách sạn Đối ngoại, Bộ Quốc phòng và đây là món quà đặc biệt ý nghĩa đối với Ủy ban Quốc tế; sự ân cần, chu đáo đưa đón các đoàn quốc tế làm việc ở Hà Nội, đưa tiễn tại sân bay, đi thăm quan Trung tâm chăm sóc người khuyết tật và Vườn Quốc gia Ba Vì. Các thành viên Ủy ban Đức (bà Michael Alexandra, bà Michelle Koegele, ông Antonio Aloi và ông Leon) lần đầu tiên đến Việt Nam và Làng Hữu nghị. Họ rất ấn tượng về công việc đang diễn ra ở Làng, sự đón tiếp nồng ấm, chân thành và hữu nghị. Tôi tin rằng họ tiếp tục đồng hành cùng Ủy ban Quốc gia Đức tích cực làm việc giúp đỡ cựu chiến binh và các cháu được nhiều hơn nữa trong tương lai”.

Ông Alain Bonnet, thư ký Ủy ban  Quốc gia Pháp viết thư cho biết: “Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, cởi mở và thân thiện của đối tác Việt Nam đối với các thành viên Ủy ban Quốc tế cũng như tổ chức thành công Lễ kỷ niệm và Hội nghị Ủy ban Quốc tế. Chúng tôi rất vui được gặp lại cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, các cháu khuyết tật, cán bộ, nhân viên Làng Hữu nghị Việt Nam sau thời gian dài của đại dịch Covid - 19; ấn tượng và hài lòng về dự án do Ủy ban Quốc gia Pháp tài trợ “Sửa chữa nhà ở cho các cháu – ép những tấm nhựa Nano vào các phòng ngủ bảo đảm chống ngập lụt trong mùa mưa bão và thay thế các cửa sổ mới”; đặc biệt ngưỡng mộ khi chứng kiến các cháu khéo léo, tỉ mỉ, kiên trì hoàn thành các sản phẩm dệt, may, thêu,  … và được thăm các hoạt động với các thiết bị mới của Trung tâm Y tế”.

Bài: Nguyễn Ngọc Hà