Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH LÀNG HỮU NGHỊ VIỆT NAM TẠI NÔNG TRẠI GIÁO DỤC DETRANG FARM BA VÌ

Ngày 16 tháng 6 năm 2023, được sự quan tâm của Ban Giám đốc Làng Hữu Nghị Việt Nam. Trung tâm giáo dục dạy nghề, Làng Hữu Nghị Việt Nam tổ chức cho 47 học sinh và 14 cán bộ nhân viên, giáo viên cùng đi thăm quan trải nghiệm tại Nông trại giáo dục Detrang

Ngày 16 tháng 6 năm 2023, được sự quan tâm của Ban Giám đốc Làng Hữu Nghị Việt Nam. Trung tâm giáo dục dạy nghề, Làng Hữu Nghị Việt Nam tổ chức cho 47 học sinh và 14 cán bộ nhân viên, giáo viên cùng đi thăm quan trải nghiệm tại Nông trại giáo dục Detrang Farm. Bên cạnh các hoạt động chính khóa trên lớp được học qua sách vở thì hoạt động trải nghiệm tạo cơ hội cho học sinh khuyết tật huy động tổng hợp kiến thức, kỹ năng của các môn học và lĩnh vực giáo dục khác nhau để trải nghiệm thực tế. Đây là môi trường giáo dục thực nghiệm giúp trẻ cảm thấy gần gũi với thiên nhiên và rèn luyện tính sáng tạo thông qua các hoạt động trải nghiệm sẽ mang đến những niềm vui tuổi thơ cho cả cô lẫn trò, cùng nhau hòa mình với cuộc sống dân dã, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, trau dồi tình yêu thương bằng các hoạt động vui chơi gần gũi với nông nghiệp, đơn giản nhưng mang những ý nghĩa giáo dục thiết thực và sâu sắc.

Học sinh được đi trải nghiệm 8 địa điểm thực tế dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên và giáo viên; Nông trại dê trắng, Trải nghiệm với các loài vật nuôi, tập làm nhà nông, Trò chơi dân gian, làng nghề thủ công: Tuy buổi trải nghiệm chỉ diễn ra trong vòng một ngày nhưng đã mang lại cho các em nhiều trải nghiệm bổ ích như: các hoạt động gắn với các loài vật, tham quan, cho ăn, vắt sữa, các trò chơi bịt mắt bắt vịt, kéo co,nhảy sạp, làm bánh trôi, bánh cuốn, chăn dê, đào khoai, nấu cơm niêu...

Ảnh: Chụp ảnh lưu niệm

 

Sau giờ nghỉ ngơi ăn trưa các em được hướng dẫn viên giới thiệu cho các em trải nghiệm cưỡi ngựa, làm gốm, bắt cá bể vầy và bơi.

Kết thúc cuộc hành trình các em rời khỏi Nông trại để về Làng Hữu Nghị VN với nhiều cảm xúc, gắn kết tình cảm giữa học sinh , các cô giáo, các anh hướng dẫn viên. Buổi tham quan đã để lại các em nhiều kiến thức bổ ích từ thế giới bên ngoài. Từ buổi trải nghiệm đó các em biết đoàn kết hơn, kĩ năng giao tiếp được bộc lộ, thêm tình yêu thương bạn bè, quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

 

Ảnh: Một số hoạt động trải nghiệm tại trang trại

Bài: Phạm Thị Phương Thảo

Ảnh: Mai Liên