Tiếng Việt English
Thứ bảy, 15 tháng 6 năm 2024

LÀNG HỮU NGHỊ VIỆT NAM TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ “QUẢN LÝ HÀNH VI CHO TRẺ KHUYẾT TẬT

Ngày 29,30/06/2023 Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề phối hợp với khoa Giáo dục Đặc biệt trường Đại học Sư Phạm Hà Nội tổ chức khóa tập huấn chuyên đề: “Quản lý hành vi trẻ khuyết tật”,

Ngày 29,30/06/2023 Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề phối hợp với khoa Công tác xã hội trường Đại học Sư Phạm Hà Nội tổ chức khóa tập huấn chuyên đề: “Quản lý hành vi trẻ khuyết tật”, với sự truyền đạt của Chuyên gia tư vấn và trị liệu trẻ em khuyết tật Đỗ Nghiêm Thanh Phương – cùng  giảng viên Đỗ Thị Bích Thảo. Tham gia buổi tập huấn có các đồng chí lãnh đạo, tập thể Giáo viên, bảo mẫu, các y bác sỹ, nhân viên chăm sóc dinh dưỡng. Trong buổi tập huấn, đồng chí Phạm Văn Khái - PGĐ đã quán triệt, yêu cầu các học viên học tập nghiêm túc, trách nhiệm để có thể lĩnh hội những kiến thức, kỹ năng cần thiết, phục vụ công tác tốt hơn.  Với mục tiêu của khóa học: Nhận diện những hành vi gây cản trở việc học tập của học sinh, hiểu các nguyên nhân gây nên hành vi không phù hợp của học sinh trong lớp học, thành thạo các kỹ năng quản lý hành vi của học sinh và kỹ năng quản lý lớp học hiêu quả, xây dựng được kế hoạch và can thiệp các hành vi đặc biệt phù hợp của học sinh.

Ảnh: Đồng chí Phạm Văn Khái - PGĐ.PT Trung tâm GDDN phát biểu tại buổi tập huấn

Ảnh: Giảng viên Đỗ Nghiêm Thanh Phương 

Trong thời gian hai ngày, thầy cô giáo của ĐNSP Hà Nội đã không ngại cái nắng 38 độ, nhiệt tình truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm cho lớp học. Nhận thức được vai trò, mục tiêu của khóa học, học viên vô cùng tích cực, lắng nghe tiếp thu các kiến thức giảng viên truyền tải đồng thời rất hào hứng, tham gia hoạt động tương tác với giảng viên, nêu bật các vấn đề hành vi điển hình, phân tích, tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp giải quyết những tình huống cụ thể trong thực tiễn. Tuy thời gian học tập ngắn nhưng học viên đã nâng cao được kỹ năng chuyên môn của mình, có phương pháp quản lý hạn chế các hành vi không phù hợp cho đối tượng chăm sóc.

Cán bộ, nhân viên Làng Hữu Nghị Việt Nam xin gửi lời cám ơn sâu sắc tới thầy Đỗ Nghiêm Thanh Phương, các giáo viên của ĐHSPHN. Hy vọng Làng sẽ tiếp tục được trường Đại học Sư Phạm chia sẻ, kết nối những kiến thức bổ ích, thiết thực và đồng hành trong nhiệm vụ chăm sóc cho những trẻ em bị di chứng chất độc da cam dioxin tại Làng.

Ảnh: Chụp ảnh lưu niệm

Bài: Trần Thị Thu Lý

Ảnh: Mai Liên