Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

KHÁM BỆNH, CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH XÃ BÌNH YÊN

Tháng 7 là dịp khắp nơi trên cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm tri ân những thương binh, người có công với cách mạng, thận nhân các anh hùng liệt sỹ.

 

Tháng 7 là dịp khắp nơi trên cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm tri ân những thương binh, người có công với cách mạng, thận nhân các anh hùng liệt sỹ.

Ngày 10 tháng 7 năm 2023, Làng Hữu Nghị Việt Nam đã phối hợp với hai đơn vị: Nhà máy Z113 và Nhà máy Z129 tổ chức chương trình khám, chữa bệnh và tư vấn chăm sóc sức khoẻ miễn phí cho 120 đối tượng chính sách xã Bình Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm giúp đỡ xã nghèo theo Chỉ thị 05 của Ban Bí thư giao cho Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Sau 1 năm trở lại mảnh đất này; những y, bác sỹ của ba đơn vị: Làng Hữu Nghị Việt Nam, Nhà máy Z113 và Nhà máy Z129 vẫn giữ nguyên tinh thần của người chiến sỹ áo trắng, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ trên mọi mặt trận. Gặp lại bà con nhân dân xã Bình Yên, các anh, các chị không khỏi bồi hồi xúc động trước sự háo hức mong đợi của bà con nơi đây.

Trong số bà con đến khám bệnh, ông Đàm Văn Long 64 tuổi, thôn Khấu Lấu, vừa xắn tay áo để bác sỹ trong Đoàn khám bệnh đo huyết áp, vừa nói “ Hôm qua nghe thấy các bác cán bộ xã thông báo, tôi phấn khởi suốt đêm không ngủ được. Lâu rồi tôi không có điều kiện đi khám bệnh. May quá, hôm nay các bác sỹ về khám cho chúng tôi, nếu phát hiện có bệnh còn biết đường lo chạy chữa.”

Ở cửa phòng xét nghiệm, bà Hoàng Thị Xứng 77 tuổi, thôn Bình Dân đang xếp hàng chờ đến lượt nói “ Năm ngoái tôi cũng được Đoàn bác sỹ này khám cho rồi, các bác bắt bệnh giỏi lắm, phát cho bao nhiêu thuốc về uống, lại hướng dẫn, dặn dò cẩn thận, tôi vẫn nhớ như in đến tận bây giờ. Năm nay gặp lại các bác, thấy ai cũng nhiệt tình, ăn nói nhẹ nhàng dễ nghe, chúng tôi cảm thấy rất vui. Giờ tôi đang chờ lấy máu xét nghiệm để kiểm tra xem thế nào”

Bà Trần Thị Hân 68 tuổi, thôn Khấu Lấu vừa ở phòng siêu âm bước ra chia sẻ với chúng tôi: “ các bác sỹ ở đây siêu âm kỹ càng lắm, giải thích cặn kẽ tỉ mỉ cho chúng tôi nên chúng tôi cảm thấy rất yên tâm, tin tưởng. Giờ tôi phải xuống tầng dưới để lĩnh thuốc cô ạ.”

Trong quá trình tổ chức khám bệnh cho bà con, Đoàn khám bệnh rất vui mừng phấn khởi được Thượng tướng Bế Xuân Trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tới thăm, động viên và tặng quà. Cùng đi còn có Trung tướng Khuất Việt Dũng, Phó Chủ tịch Hội CCBVN; Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm, PCT Hội CCBVN, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp CCBVN; Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó chính uỷ TCCNQP và các đồng chí lãnh đạo các cấp, ban ngành tỉnh Tuyên Quang.

Tại phòng cấp phát thuốc miễn phí, ông Lục Văn Tài 68 tuổi, thôn Đồng Min tỏ ra vui mừng phấn khởi khi nhận được túi thuốc từ các y bác sỹ của Đoàn khám bệnh, được giới thiệu về công dụng và hướng dẫn cách sử dụng thuốc, đã không ngừng nói lời cảm ơn “ Chúng tôi rất cảm động và biết ơn trước sự tận tình, chu đáo của các bác sỹ đối với người dân nghèo như chúng tôi, gặp ai cũng thấy vui vẻ, hồ hởi, chúng tôi cũng thấy khỏe ra”.

Kết thúc chương trình khám bệnh, cấp thuốc tại xã Bình Yên; những chiến sỹ quân y chia tay nhau để trở về đơn vị, với những công việc thường ngày. Ai nấy đều rạng rỡ với nụ cuời thường trực trên môi; họ không quên hẹn nhau “Sang năm chúng mình lại gặp nhau tại đây nhé”. Các anh, chị đều chung một nhịp đập trái tim, không ai tỏ ra mệt mỏi và chùn bước trước điều kiện đường sá xa xôi và thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.

Ảnh: Các đối tượng chính sách xã Bình Yên đang xếp hàng chờ khám bệnh

Ảnh: Ông Đàm Văn Long 64 tuổi, thôn Khấu Lấu đang được các bác sỹ kiểm tra huyết áp

Ảnh: Các Kỹ thuật viên thuộc Trung tâm Y tế Làng Hữu Nghị Việt Nam đang tiến hành làm các xét nghiệm máu cho người dân

Ảnh: Chị Hồ Mai Phương, quân y nhà máy Z113 đang lấy máu xét nghiệm cho người dân

Ảnh: Dược sỹ Phạm Tuyết Thanh đang tư vấn, hướng dẫn sử dụng từng loại thuốc cho người dân

Ảnh: Thượng Tướng Bế Xuân Trường, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam thăm, tặng quà và động viên các y, bác sỹ tham gia khám bệnh

Bài: Phạm Thị Tuyết Thanh

Ảnh: Trung tâm Y tế