Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

CÁN BỘ GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS VÂN HỒ THĂM, TẶNG QUÀ TRI ÂN NHÂN NGÀY TBLS 27/7

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những hậu quả của chiến tranh vẫn còn ở nhiều địa phương, nhiều vùng đất, nhiều gia đình trên khắp mọi miền đất nước hôm nay. Những vết thương thể chất và tinh thần vẫn còn hằn trên thân thể của những người thương binh và gia

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những hậu quả của chiến tranh vẫn còn ở nhiều địa phương, nhiều vùng đất, nhiều gia đình trên khắp mọi miền đất nước hôm nay. Những vết thương thể chất và tinh thần vẫn còn hằn trên thân thể của những người thương binh và gia đình của những liệt sĩ. Những đau thương, mất mát do chiến tranh để lại cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn những giá trị của hòa bình.

Thực hiện truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; sáng ngày 17/7/2023 Ban Lãnh đạo, giáo viên, phụ huynh và đại diện học sinh trường THCS Vân Hồ đã đến thăm tặng quà cho Làng Hữu Nghị Việt Nam. Đón tiếp Đoàn có đ/c Nguyễn Ngọc Dũng, Trưởng TTGD - DN và một số đồng chí CBNV Làng Hữu Nghị VN. Thay mặt CBNV, đ/c Phạm Thị Tuyết Thanh đã giới thiệu khái quát về Chức năng nhiệm vụ và Mô hình hoạt động của Làng Hữu Nghị Việt Nam.

Bà Lê Thị Lâm, Hiệu trưởng trường THCS Vân Hồ đã phát biểu chia sẻ "Cán bộ giáo viên và Ban PH HS muốn đưa các con đến thăm Làng Hữu Nghị, một mặt để các con tận mắt chứng kiến hậu quả của chiến tranh và hiểu được phần nào nỗi đau do chất độc da cam mà các bác CCB và các thế hệ con, cháu phải gánh chịu. Từ đó hiểu được giá trị của nền hoà bình, độc lập dân tộc; cố gắng phấn đấu trong học tập để sau này trở thành người có ích. Hôm nay các bậc phụ huynh và các con có một chút quà vừa để chia sẻ, vừa là để tri ân các thế hệ ông cha đi trước đã hy sinh cả thời tuổi trẻ, hy sinh máu thịt để đổi lấy cuộc sống cho chúng ta ngày hôm nay".

Đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Dũng - Trưởng TTGD-DN phát biểu "Thay mặt CBNV, CCB và trẻ em Làng Hữu Nghị xin cảm ơn các cô giáo và các bậc phụ huynh đã hướng cho các con đến với Làng Hữu Nghị, hy vọng sau khi tới thăm nơi đây, các con có thể hình dung ra sự khốc nghiệt và hậu quả nặng nề của chiến tranh. Mong rằng các thầy cô và các bậc phụ huynh truyền lửa để các con tiếp nối truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta. Bác mong các con luôm là những người con ngoan, trò giỏi; khi trưởng thành sẽ là những người có ích cho xã hội".

Đoàn đã đi thăm các lớp học; các học sinh của trường THCS Vân Hồ đã giao lưu, thăm hỏi và tặng quà các bạn trẻ ở Làng Hữu Nghị. Cuộc viếng thăm đã để lại xúc động trong lòng cán bộ giáo viên, phụ huynh và các em học sinh.

Ảnh: Thăm quan các lớp học

Bài và ảnh: Phạm Thị Phương Thảo