Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

Làng Hữu nghị tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà cho cán bộ, nhân viên là thân nhân gia đình thương binh liệt sĩ nhân dịp ngày 27/7

“Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống đạo lý nhân ái có từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp đã và đang được nhân dân ta phát huy từ đời này sang đời khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác

 

“Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống đạo lý nhân ái có từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp đã và đang được nhân dân ta phát huy từ đời này sang đời khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7/1947 – 27-7/2023), Làng Hữu nghị Việt Nam đón tiếp nhiều cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân đến thăm hỏi, tặng quà, động viên các đối tượng chính sách, người có công là cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và con, cháu họ - nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang được chăm sóc, điều dưỡng tại Làng.

Cũng trong dịp này, chiều ngày 21/7/2023, Làng Hữu nghị Việt Nam tổ chức gặp mặt, tặng quà cán bộ, nhân viên, người lao động là thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ đang công tác tại đơn vị. Tại buổi gặp mặt, các đồng chí cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ, tri ân những người có công, hy sinh anh dũng để bảo vệ nền độc lập, dân tộc, thống nhất đất nước.

Thay mặt Chi bộ, Ban Giám đốc, đồng chí Nguyễn Thăng Long, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Làng Hữu nghị Việt Nam bày tỏ sự trân trọng trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng và gửi lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe tới các thương bệnh binh; ghi nhận, đánh giá cao những công việc hàng ngày mà cán bộ, nhân viên dành cho cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và các cháu đang được chăm sóc, điều dưỡng tại Làng. Đồng thời mong muốn các đồng chí cán bộ, nhân viên tiếp tục phát huy hơn nữa phẩm chất và truyền thống cách mạng của gia đình, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị chăm sóc, điều dưỡng cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và các cháu.

Ảnh: Đồng chí Giám đốc Nguyễn Thăng Long phát biểu tại buổi gặp mặt

Ảnh: Đồng chí Giám đốc Nguyễn Thăng Long trao những phần quà tri ân tới các gia đình

Đây là hoạt động thường niên của đơn vị nhằm phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư chi bộ, Giám đốc Làng Hữu nghị Việt Nam Nguyễn Thăng Long trao tặng 11 xuất quà cho các cán bộ, nhân viên, người lao động là thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ. Tiếp theo, đại diện Ban chấp hành Công đoàn Cơ quan Trung ương Hội trao tặng quà cho các đồng chí.  Hoạt động này không chỉ thể hiện tấm lòng tri ân tới các thương binh, liệt sĩ mà còn là sự quan tâm, động viên của Cấp ủy, Ban Giám đốc đối với cán bộ, nhân viên Làng Hữu nghị Việt Nam.

Ảnh: Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Nhật trao những phần quà tri ân tới các gia đình

Bài: Nguyễn Ngọc Hà

Ảnh: Mai Liên