Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

THƯỜNG TRỰC TW HỘI CCB VN THĂM TẶNG QUÀ LÀNG HỮU NGHỊ VN NHÂN DỊP NGÀY TBLS

Hàng năm, vào những ngày này, toàn Đảng, toàn quân và nhân dân khắp nơi trên cả nước tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng; thương binh, bệnh binh; gia đình liệt sỹ. Hưởng ứng các hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn đó, chiều ngày 21 tháng 7 năm 2023

Hàng năm, vào những ngày này, toàn Đảng, toàn quân và nhân dân khắp nơi trên cả nước tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng; thương binh, bệnh binh; gia đình liệt sỹ. Hưởng ứng các hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn đó, chiều ngày 21 tháng 7 năm 2023, đồng chí Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó Chủ tịch Hội CCB VN đã đến thăm, tặng quà Làng Hữu Nghị Việt Nam; cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Văn phòng; Ban Tổ chức chính sách; Ban Tuyên giáo cơ quan TW Hội CCB VN.

Đón tiếp Đoàn có các đồng chí trong Ban Lãnh đạo cùng 11 CBNV Làng Hữu Nghị Việt Nam là thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ. Thay mặt Làng Hữu Nghị Việt Nam, đồng chí Giám đốc Nguyễn Thăng Long báo cáo khái quát tình hình hoạt động của đơn vị trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc của Thường trực và các cơ quan Hội CCB trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, điều dưỡng, chữa trị bệnh tật, nâng cao sức và chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, giáo dục, dạy nghề cho cho các CCB, cựu TNXP và các con, cháu của các CCB, cựu TNXP bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Thượng tướng Phạm Hồng Hương phát biểu đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhân viên Làng Hữu Nghị Việt Nam đã khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt  việc chăm sóc, điều trị cho các đối tượng chính sách. Đồng thời đã ân cần hỏi thăm, chia sẻ, động viên những CBNV là thân nhân của các gia đình TBLS. Trong niềm xúc động đồng chí nói “Thông qua 11 đồng chí là thân nhân các gia đình TBLS, tôi xin gửi lời chúc sức khoẻ đến thân nhân và toàn thể gia đình các đồng chí. Mong các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, của các thế hệ đi trước; tiếp tục phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.  Công việc các đồng chí đang làm hàng ngày đã góp phần tri ân những người, những gia đình có công với cách mạng. Việc chăm sóc, điều dưỡng, nuôi dưỡng, giáo dục, dạy nghề cho các đối tượng chính sách của Làng là thể hiện trách nhiệm của thế hệ sau với những thế hệ đi trước.”

Thay mặt Thường trực, đồng chí Thượng tướng Phạm Hồng Hương  đã trao tặng quà bằng hiện vật và 10 triệu đồng tiền mặt cho Làng Hữu Nghị Việt Nam.

Bài: Phạm Thị Tuyết Thanh

Ảnh: Mai Liên