Tiếng Việt English
Chủ nhật, 26 tháng 5 năm 2024

BAN CÔNG ĐOÀN QUỐC PHÒNG THĂM VÀ TẶNG QUÀ LÀNG HỮU NGHỊ VIỆT NAM NHÂN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SĨ

Chiến tranh đã đi qua, đất nước đã hòa bình, sự hy sinh cao cả của cha anh và các anh hùng liệt sĩ sẽ mãi mãi lưu danh cùng hồn thiêng sông núi! Tổ quốc!

Chiến tranh đã đi qua, đất nước đã hòa bình, sự hy sinh cao cả của cha anh và các anh hùng liệt sĩ sẽ mãi mãi lưu danh cùng hồn thiêng sông núi! Tổ quốc!

Thực hiện các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/ 2023). Thực hiện kế hoạch năm 2023 của Ban công đoàn Quốc phòng và chương trình phối hợp giữa 2 công đoàn Cơ sở (Công đoàn Cơ sở Công đoàn Cơ quan Ban Công đoàn Quốc phòng và Công đoàn CQTW Hội CCBVN);  ngày 27 tháng 07 năm 2023, Ban công đoàn Quốc Phòng tới thăm và tặng quà cho Làng Hữu nghị Việt Nam. Đoàn công tác do đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Đề - Phó trưởng ban Công đoàn Quốc phòng làm trưởng đoàn cùng đi  có đồng chí Thượng tá Đặng Minh Quý - Phó chủ tịch Công đoàn Cơ sở Công đoàn Cơ quan Ban Công đoàn quốc phòng.

Ảnh: Đại tá Nguyễn Văn Đề - Phó trưởng ban Công đoàn Quốc phòng phát biểu 

Đón tiếp Đoàn có đồng chí Đại tá Phạm Văn Khái Phó giám đốc Làng Hữu Nghị Việt Nam,

Đ/c Nguyễn Thị Nhật Chủ Tịch CĐ CQTW Hội CCB Việt Nam và các đồng chí Trưởng phòng, Trưởng Trung tâm Làng hữu nghị các CCB, cựu TLXP đang điều dưỡng tại Làng 3 đoàn Đoàn Điện Biên, Đoàn Cao Bằng, Đoàn Hà Nam,

Đồng chí  Phạm Văn Khái tình hình kết quả hoạt động của Làng trong năm qua, đồng thời đánh giá cao sự quan tâm tri ân đối với các CCB cựu TNXP nhân dịp kỷ niệm ngày 27/7 của Ban Công đoàn Quốc Phòng chăm sóc người có công “Đền ơn đáp nghĩa, cảm ơn sự gắn kết, đồng hành và chia sẻ của Ban Công đoàn quốc phòng với Làng Hữu nghị Việt Nam trong thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Đề - Phó Trưởng ban Công đoàn quốc phòng. Phát biểu đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ nhân viên Làng Hữu nghị Việt Nam đã khắc phục những khó khăn, thực hiện tốt việc chăm sóc, điều trị cho các đối tượng chính sách. Thay mặt đoàn công tác đồng chí đã trao  tặng cho Làng Hữu nghị Việt Nam 10.000.000đ, đồng thời trao 35 xuất quà trực tiếp cho CCB nhiễm chất độc da cam đang điều dưỡng tại Làng (mỗi phần quà trị giá 500.000đ). Đồng chí nhấn mạnh “ Công tác đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc nâng cao đời sống các hộ gia đình người có công với cách mạng là trách nhiệm của toàn Đảng và toàn dân, toàn quân, là trách nhiệm của các thế hệ sau đối với thế hệ trước.

Ảnh: Đồng chí Phạm Văn Khái - PGĐ  đón nhận món quà ý nghĩa

Ảnh: Các bác CCB đón nhận món quà và chụp ảnh lưu niệm 

Bác Cựu chiến binh Lê Xuân Chính người chiễn sỹ, chiến đấu giữa thành cổ Quản trị người sở hữu bức ảnh chiến thắng trong bức ảnh nổi tiếng  của phóng viên Báo Quân Đội năm xưa đã thay mặt cho 3 đoàn phát biểu cảm ơn sự quan tâm  của Đảng nhà nước nói chung và Ban công đoàn quốc phòng nói riêng Bác đã chia sẻ những kỷ niệm cá nhân trong thời gian chiến đầu ngày đêm để bảo vệ thành Quảng trị.

Bài: Nguyễn Thị Ninh