Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

Câu Lạc bộ Tướng lĩnh Cao cấp ASEAN thăm Làng Hữu nghị Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn Câu lạc bộ Tướng lĩnh Cao cấp ASEAN với các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam từ ngày 15 – 19/8/2023

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn Câu lạc bộ Tướng lĩnh Cao cấp ASEAN với các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam từ ngày 15 – 19/8/2023. Sáng ngày 18/8/2023, Đoàn đến thăm Làng Hữu nghị Việt Nam do Ngài thiếu tướng GOH YONG SIANH, nguyên Tư lệnh Không quân Singapore, chủ tịch Câu lạc bộ làm trưởng đoàn. Cùng đi có các thành viên đại diện các quốc gia Singapore, Philippines, Thailand…….Tiếp đoàn có đ/c Đại tá Nguyễn Thăng Long, Giám đốc Làng Hữu nghị Việt Nam; các đ/c lãnh đạo, nhân viên các Phòng, Trung tâm Làng Hữu nghị; đại diện Ban Đối ngoại Hội Cựu chiến binh Việt Nam; phóng viên Ban Tuyên giáo, Báo Cựu chiến binh Việt Nam.

Tại cuộc làm việc, Đ/c Giám đốc Nguyễn Thăng Long vui mừng đón đoàn Câu lạc bộ đã trở lại thăm Làng Hữu nghị Việt Nam. Đ/c cho biết Làng Hữu nghị Việt Nam trực thuộc Trung ương Hội Cựu chiến binh VN, được thành lập ngày 18/3/1998, được Bộ Quốc phòng Việt Nam đỡ đầu và từ ý tưởng của Ông Goerge Mizo – một cựu binh Mỹ đã từng tham chiến ở miền Nam Việt Nam; là biểu tượng của tình đoàn kết quốc tế vì hòa bình và hữu nghị, hợp tác giữa cựu chiến binh Việt Nam với cựu chiến binh và một số tổ chức vì hòa bình hữu nghị ở các nước: Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Nhật, Canađa và thành lập Ủy ban Quốc tế về Làng Hữu nghị Việt Nam với mục đích khắc phục hậu quả chiến tranh ở Việt Nam. Làng có chức năng, nhiệm vụ: chăm sóc, điều dưỡng, chức trị bệnh tật cho cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong của 36 tỉnh từ Thừa Thiên – Huế trở ra các tỉnh phía bắc; thường xuyên nuôi dưỡng, giáo dục, dạy nghề cho 120 trẻ em từ Quảng Nam – Đà Nẵng trở ra các tỉnh phía Bắc.

Ngài thiếu tướng GOH YONG SIANH - Chủ tịch, thay mặt Câu lạc bộ Tướng lĩnh Cao cấp ASEAN cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo và chân tình của cán bộ, nhân viên Làng Hữu nghị Việt Nam và hỗ trợ cho hoạt động nuôi dưỡng, điều dưỡng của Làng 100.000.000 đồng. Đoàn đánh giá cao và cảm ơn những công việc nhân văn mà Làng Hữu nghị đã dành cho Cựu chiến binh và trẻ em khuyết tật thông qua những hình ảnh sinh động được trình chiếu tại buổi gặp mặt và thăm quan các hoạt động như lớp giáo dục đặc biệt, lớp dạy nghề, trung tâm y tế, nơi ăn ở của cựu chiến binh, trẻ em. Các đại biểu trân trọng những bức tranh thêu mà trẻ em khuyết tật tỉ mỉ làm tặng đoàn. Kết thúc chuyến thăm Làng với những dòng lưu bút đầy sự yêu thương và hữu nghị: “Với tất cả lòng kính trọng, tình yêu thương và với tinh thần hữu nghị ASEAN, Câu lạc bộ Tướng lĩnh Cao cấp ASEAN chúc tất cả các cựu chiến binh và trẻ em đang được chăm sóc, điều dưỡng tại Làng Hữu nghị Việt Nam có một tương lai an toàn và ngày càng tốt đẹp hơn”.

Bài: Nguyễn Ngọc Hà

Ảnh: Ban Tuyên giáo - Hội CCB VN