Tiếng Việt English
Chủ nhật, 26 tháng 5 năm 2024

Các hoạt động cộng đồng của sinh viên, học sinh Úc tại Làng Hữu nghị Việt Nam

Hoạt động cộng đồng trong các trường học đóng một vai trò rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng ý thức đoàn kết, trách nhiệm xã hội và phát triển toàn diện cho học sinh và sinh viên cũng như tăng cường mối quan hệ giữa nhà trường và cộng đồng ngày càng tốt

Hoạt động cộng đồng trong các trường học đóng một vai trò rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng ý thức đoàn kết, trách nhiệm xã hội và phát triển toàn diện cho học sinh và sinh viên cũng như tăng cường mối quan hệ giữa nhà trường và cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn.

Thông qua công ty Image Vietnam Travel, hàng năm các trường Southern Cross, Melbourne Grammar, Hunter Valley Grammar của Úc tổ chức các hoạt động cộng đồng tại các Trung tâm Bảo trợ Xã hội, các Trung tâm chăm sóc người khuyết tật, trong đó có Làng Hữu nghị Việt Nam, cụ thể.

Trường đại học Southern Cross, ngoài thực hiện dự án phục hồi chức năng tại Trung tâm Y tế, giáo viên và học sinh còn kêu gọi quỹ xây dựng sân chơi vật lý trị liệu cho Làng. Cuối tháng 4/2023, trường Melbourne Grammar tổ chức dự án hoạt động cộng đồng cải tạo vườn cây ăn quả với kinh phí 30.000.000đ để mua đất màu, cây giống, dụng cụ lao động. Dưới sự hướng dẫn của nhân viên Làng Hữu nghị, giáo viên và học sinh rất hăng say lao động, họ làm việc chu đáo, tỉ mỉ từ việc chuyển đất vào từng gốc cây, dọn cỏ, trồng cây đến việc tỉa cành, bón phân. Và ngày 03/12/2023, bên cạnh việc tài trợ nhu yếu phẩm trị giá 15.000.000đ, trường Hunter Valley Grammar tiếp tục với dự án thiện nguyện tại Làng Hữu nghị với kinh phí 31.000.000đ bao gồm hỗ trợ hoạt động nuôi dưỡng, điều dưỡng cựu chiến binh, các cháu – nạn nhân chất độc da cam/dioxin, dụng cụ chăm sóc vườn cây và học bổng cho một số cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thầy cô cùng học sinh trực tiếp tham gia làm vườn, thăm các lớp dạy nghề, ấn tượng với các sản phẩm của các em khuyết tật và thầy, cô đã mua tặng cho mỗi học sinh của mình một chiếc cốc làm kỷ niệm trong chuyến học tập, trải nghiệm tại Việt Nam. Thầy cô trân trọng và biết ơn những công việc nhân văn mà Làng đã dành cho cựu chiến binh, các cháu và hy vọng tiếp tục thực hiện các dự án hoạt động cộng đồng tại Làng Hữu nghị trong thời gian tới.

Ảnh: San đất vườn bưởi tháng 4 năm 2023

Các dự án hoạt động cộng đồng tại Làng Hữu nghị không những góp phần xây dựng ý thức về trách nhiệm đối với cộng đồng, nhận thức sâu sắc hơn về hậu quả của chất độc da cam/dioxin mà còn lan toả sự yêu thương, chia sẻ và động viên các em khuyết tật Làng Hữu nghị Việt Nam vượt qua nỗi đau da cam, tự tin trong cuộc sống. Làng Hữu nghị Việt Nam mong muốn các tổ chức, cá nhân, sinh viên, học sinh trong và ngoài nước tiếp tục có những dự án hoạt động thiện nguyện tại Làng trong tương lai.

Ảnh: Dọn vườn, cắt cỏ tháng 12 năm 2023

Bài và ảnh: Nguyễn Ngọc Hà