Tiếng Việt English
Thứ ba, 23 tháng 7 năm 2024

LÀNG HỮU NGHỊ VIỆT NAM ĐẾN THĂM, GIAO LƯU, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM TẠI TRUNG TÂM HỖ TRỢ GIÁO DỤC HÒA NHẬP MINH TÂM

Sau thời gian tìm hiểu, được biết Trung tâm hỗ trợ giáo dục hòa nhập Minh Tâm đóng trên địa bàn Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh là đơn vị khá thành công trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật

Sau thời gian tìm hiểu, được biết Trung tâm hỗ trợ giáo dục hòa nhập Minh Tâm đóng trên địa bàn Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh  là đơn vị khá thành công trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật; sáng ngày 29/2/2024 Đoàn cán bộ, giáo viên, nhân viên Làng Hữu Nghị Việt Nam do Đại tá Nguyễn Thăng Long, Giám đốc là trưởng đoàn, cùng đi có ông Phạm Văn Khái – Phó Giám đốc, Phụ trách Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp các đồng chí Trưởng các Phòng, Trung tâm; các đồng chí giáo viên, nhân viên của Làng Hữu Nghị Việt Nam đã đến thăm Trung tâm hỗ trợ giáo dục hòa nhập Minh Tâm. Tiếp đón Đoàn có bà Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc; bà Diệp Thị Hương và bà Vũ Thị Liễu là hai Phó Giám đốc cùng các giáo viên của Trung tâm.

Trong buổi làm việc, hai đơn vị đã cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm về công tác quản lý, chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật. Đặc biệt, bà Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ giáo dục hòa nhập Minh Tâm đã chia sẻ một số nội dung, kinh nghiệm trong quản lý, tổ chức các hoạt động cho học sinh tự kỷ như: phương pháp can thiệp cá nhân, can thiệp nhóm cho trẻ mắc chứng tăng động. Đồng thời cho biết kế hoạch định hướng nghề nghiệp dạy nghề cho trẻ khuyết tật trong tương lai gần. Bà Hạnh cũng chia sẻ những khó khăn về chế độ chính sách đối với cán bộ giáo viên và nhân viên đang công tác tại Trung tâm Minh Tâm.

Đoàn công tác của Làng Hữu Nghị Việt Nam đã thăm quan cơ sở vật chất của Trung tâm Minh Tâm, mặc dù điều kiện của Trung tâm Minh Tâm vẫn còn nhiều khó khăn nhưng các lớp học được bố trí rất khoa học, hợp lý. Mỗi giáo viên nơi đây dạy học bằng cả trái tim và tinh thần trách nhiệm, bởi vậy đã đem lại những kết quả rất khả quan, trẻ được can thiệp tiến bộ trông thấy; được nhiều phụ huynh yêu quý, tin tưởng, giao  con mình cho các cô của Trung tâm dạy dỗ.

Cán bộ, giáo viên của Trung tâm Minh Tâm đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi thành viên Đoàn công tác của Làng Hữu Nghị Việt Nam, từ công tác tổ chức đón tiếp trang trọng, lịch sự, chu đáo; thái độ, cử chỉ thân thiện, cởi mở và sự chia sẻ hết sức chân thành về kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, chăm sóc, đào tạo trẻ khuyết tật. Chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Minh Tâm thành công tốt đẹp, Làng Hữu Nghị Việt Nam nói chung và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp nói riêng đã trau dồi, tích lũy thêm một số kinh nghiệm và phương pháp dạy và học hết sức thiết thực giúp cho công tác chăm sóc và giáo dục học sinh khuyết tật ngày càng tốt hơn.

Ảnh: Giám đốc Nguyễn Thăng Long phát biểu tại buổi gặp mặt

Ảnh: Giám đốc Nguyễn Thăng Long tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám đốc Trung tâm Minh Tâm

Ảnh: Giám đốc Nguyễn Thăng Long và Bà Nguyễn Thị Hạnh Giám đốc Trung tâm Minh Tâm chụp ảnh lưu niệm

Ảnh: Ban Giám đốc Làng Hữu Nghị Việt Nam cùng đoàn chụp ảnh lưu niệm với Trung tâm Minh Tâm

Bài: Phạm Thị Phương Thảo

Ảnh: Mai Liên