Tiếng Việt English
Thứ ba, 23 tháng 7 năm 2024

Dự án “Hỗ trợ Trung tâm Giáo dục và Dạy nghề, cải tạo vườn cây ăn quả và cảnh quan môi trường Làng Hữu nghị Việt Nam”

Hàng năm, các Ủy ban quốc gia thành viên Đức, Mỹ, Pháp và Nhật thuộc Ủy ban Quốc tế về Làng Hữu nghị Việt Nam duy trì các hoạt động gây quỹ ủng hộ hoạt động chung của Làng Hữu nghị

Hàng năm, các Ủy ban quốc gia thành viên Đức, Mỹ, Pháp và Nhật thuộc Ủy ban Quốc tế về Làng Hữu nghị Việt Nam duy trì các hoạt động gây quỹ ủng hộ hoạt động chung của Làng Hữu nghị và các dự án thiết thực góp phần cải thiện đời sống và sinh hoạt của các cựu chiến binh, trẻ em – nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Làng Hữu nghị Việt Nam. Năm 2024, Ủy ban Quốc gia Pháp đã tài trợ kinh phí 5.000 Euro (131.290.000đ) cho dự án: “Hỗ trợ Trung tâm Giáo dục và Dạy nghề, cải tạo khu vườn bưởi và cảnh quan môi trường Làng Hữu nghị Việt Nam”.

Theo các hạng mục thuộc dự án và trước tình trạng cơ sở vật chất của Làng đã hư hỏng và xuống cấp, đặc biệt là các lớp học với các mảng tường bị bong tróc, loang lổ, nấm mốc ảnh hưởng tới sức khỏe và học tập của học sinh. Làng đã hợp đồng với công ty có đội ngũ công nhân tay nghề cao đảm nhiệm việc sơn sửa các lớp học và khu hành lang của Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề bảo đảm chất lượng, bền lâu và mang tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, mua bổ sung bàn ghế phù hợp với đối tượng học sinh khuyết tật và thay mới bảng biểu “Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề”. Sau thời gian triển khai, Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề trở nên khang trang, sáng sủa, sạch sẽ, bảo đảm sức khỏe và học tập của học sinh.

Song song với đó, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Ủy ban Pháp về Làng Hữu nghị Việt Nam và những nguồn hỗ trợ khác cũng như nguồn nhân lực tại chỗ của Làng, cán bộ, nhân viên, đoàn viên công đoàn, tình nguyện viên trong và ngoài nước luôn tích cực tham gia đóng góp trí tuệ, công sức vào quá trình xây dựng và bảo vệ cảnh quan môi trường Làng Hữu nghị Việt Nam luôn xanh, sạch, đẹp. Đặc biệt tập trung cải tạo khu vườn bưởi và vườn hoa, cây cảnh: đã mua bổ sung đất màu, phân bón hữu cơ, cây cảnh, cây bóng mát và tiến hành các khâu chăm sóc bảo đảm đúng thời gian và kỹ thuật như làm cỏ, dọn vệ sinh trong vườn, cắt tỉa cành cây, xới đất xung quanh gốc, bón phân hữu cơ...

Làng Hữu nghị Việt Nam luôn trân trọng và đánh giá cao sự giúp đỡ, hỗ trợ và đồng hành của Ủy ban Quốc tế cho hoạt động chung của Làng và các dự án thiết thực góp phần nâng cao chất lượng phục vụ cựu chiến binh, các cháu. Và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm của Ủy ban Quốc tế về Làng Hữu nghị Việt Nam trong thời gian tới.   

Một số hình ảnh sơn lại khu Trung tâm GDNN:

Bài và ảnh: Nguyễn Ngọc Hà