Tiếng Việt English
Thứ ba, 23 tháng 7 năm 2024

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan thăm và tặng quà Làng Hữu Nghị Việt Nam nhân dịp Tết Trung thu 2016

 Nhân dịp Tết Trung thu 2016, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan, cùng đi có đồng chí Tô Đức – Cục phó Cục Bảo trợ xã hội, đồng chí Lê Tuyết Mai Phó giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam …đã đến thăm và tặng quà cho các cháu khuyết tật – nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang được chăm sóc, chữa trị bệnh tật và giáo dục tại Làng Hữu Nghị Việt Nam.  

Ông Đinh Văn Tuyên, Giám đốc Làng Hữu Nghị Việt Nam  báo cáo tóm tắt công việc trọng tâm của Làng: Làng thường xuyên điều dưỡng 65 cựu chiến binh và thanh niên xung phong bị nhiễm chất độc da cam/dioxin và nuôi dưỡng, giáo dục đặc biệt, dạy kỹ năng sống, dạy nghề cho 120 cháu khuyết tật bị di chứng chất độc da cam/dioxin từ bố, mẹ hoặc ông bà, tạo điều kiện cho các cháu tái hòa nhập cộng đồng. Từ khi thành lập đến nay Làng đã điều dưỡng được hơn 600 lượt cựu chiến binh và thanh niên xung phong và chăm sóc và giáo dục được hơn 600 cháu. Thứ trưởng ghi nhận và đánh giá cao công việc từ thiện, nhân văn mà lãnh đạo, nhân viên của Làng đang giúp đỡ các cháu khuyết tật và động viên Làng tiếp tục phát huy những mặt làm được và  khắc phục mọi khó khăn để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, chữa trị bệnh tật và giáo dục các cháu.

Thứ trưởng tặng quà cho các cháu và trực tiếp thăm các lớp học giáo dục đặc biệt, lớp kỹ năng sống, các lớp học nghề. Thứ trưởng ân cần thăm hỏi, chia sẻ các công việc cao cả mà các cô giáo giành cho các cháu và động viên  các cháu nỗ lực vượt qua những mặc cảm, cố gắng điều trị bệnh tật, học tập tốt để có một cuộc sống tốt đẹp hơn và chúc các cháu đón một Tết trung thu thật vui tươi và đầm ấm.

Thay mặt lãnh đạo Làng Hữu Nghị Việt Nam, giám đốc Đinh Văn Tuyên xin hứa Làng sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, làm tốt công tác chăm sóc và giáo dục các cháu để đưa được nhiều cháu tái hòa nhập với gia đình và cộng đồng.

Ngày 18 tháng 10 năm 2016

Làng Hữu Nghị Việt Nam