Tiếng Việt English
Thứ bảy, 15 tháng 6 năm 2024

Đoàn Cựu chiến binh vì Hòa bình Hoa Kỳ thăm Làng Hữu nghị Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Đoàn Cựu chiến binh vì Hòa bình Hoa Kỳ tại Việt Nam từ ngày 14 – 29/10/2023, với mục đích tìm hiểu lịch sử, đất nước, con người Việt Nam; giao lưu, gặp gỡ cựu chiến binh Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Đoàn Cựu chiến binh vì Hòa bình Hoa Kỳ tại Việt Nam từ ngày 14 – 29/10/2023, với mục đích tìm hiểu lịch sử, đất nước, con người Việt Nam; giao lưu, gặp gỡ cựu chiến binh Việt Nam; thăm một số địa điểm chiến trường xưa; thăm nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại các địa phương Hà Nội, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, TP. Hồ Chí Minh. Sáng ngày 16/10, Đoàn đến thăm và giao lưu với các cựu chiến binh Làng Hữu nghị Việt Nam do Ngài Chuck Searcy, chủ tịch Hội Cựu chiến binh vì Hòa bình Hoa Kỳ làm trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, đồng chí Giám đốc Nguyễn Thăng Long bày tỏ lời cảm ơn, đánh giá cao đóng góp của Tổ chức Cựu chiến binh vì Hòa bình Hoa Kỳ và cá nhân Ngài Chuck Searcy đối với công tác hòa giải, hòa bình và hữu nghị giữa hai quốc gia. Đồng chí cũng đề cập và trân trọng sự quan tâm, giúp đỡ của Đại sứ quán Hoa Kỳ, Cựu chiến binh Mỹ vì Hòa bình, Ủy ban Quốc gia Mỹ về Làng Hữu nghị, Quỹ trẻ em Việt Nam của Mỹ… đối với Làng Hữu Nghị Việt Nam trong nhiều năm qua như tài trợ kinh phí xây dựng trường học, sân chơi phục hồi chức năng, thiết bị nha khoa, các dự án nhân đạo, đào tạo nghề, hỗ trợ các cháu hòa nhập cộng đồng...góp phần nâng cao chất lượng phục vụ cựu chiến binh, trẻ em bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin cũng như tạo điều kiện cho các cháu hòa nhập cộng đồng.

Đại diện Tổ chức Cựu chiến binh vì Hòa bình Hoa Kỳ, Ngài chủ tịch Chuck Searcy đã trao tặng Giám đốc Làng kỷ niệm chương mang biểu tượng của Hòa bình, Hòa giải và Hữu nghị. Sau đó đoàn đi thăm quan các hoạt động dạy học, dạy nghề, chăm sóc y tế, công tác hậu cần, nơi ăn nghỉ của các cựu chiến binh, các cháu. Đặc biệt các thành viên trong đoàn cùng dự bữa trưa thân mật với các cựu chiến binh Việt Nam đang điều dưỡng, chăm sóc tại Làng. Họ vui mừng bắt tay, kể cho nhau những câu chuyện trong chiến tranh, chia sẻ những tấm ảnh thời chiến, nơi họ đã chiến đấu, cùng chụp ảnh lưu niệm, dường như giữa họ như chưa từng là cựu thù của nhau.

Ảnh: Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Giám đốc Nguyễn Thăng Long

Bài và ảnh: Nguyễn Ngọc Hà