Tiếng Việt English
Thứ bảy, 15 tháng 6 năm 2024

Tình nguyện ở Làng hữu nghị

Ở làng canh có 1 ngôi làng nhỏ xíu xíu có tên là làng hữu nghị. Nhưng với những tình nguyện viên thì nó có tên gọi thân thương là làng Canh.

Tại đó có các em nhỏ và không nhỏ nhưng chúng có đặc điểm chung là đều bị nhiễm chất độc màu da cam. Hôm qua mình xuống đó cùng Bình. Trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam thì mình nghe cũng nhiều nhìn trên TV cũng nhiều lần rồi,gặp cũng đã có lần đc gặp rồi.Nhưng hôm qua đc đến tận làng của chúng nhìn thấy nhiều đứa trẻ như thế.Trong chúng ko đẹp nhưng tâm hồn vô tư dễ thương đáng yêu cực kỳ luôn.Chẳng giống lời của một số người nói j` cả.H ko cảm thấy điều đó ở tụi nhỏ H chỉ thấy tụi nó dễ thương quá đỗi.Trôngt cũng lớn lớn nhưng lúc nào cũng vô tư.Chơi với tụi nhỏ mình cảm giác như đc trở lại thành trẻ con vậy.Nhìn từng hành động của tụi nó hay lắm nhé.Toni trong đội múa lân.Khi múa thì bế cả tụi trẻ lên nữa rồi vui đùa với tụi nó thế là tụi nhỏ quý cho 1 miếng củ đậu nho nhỏ thôi! Toni cầm củ đậu 1 thằng bé khác chạy ra cầm lấy củ đậu nhìn nhìn rồi hỏi cái j` đây.Toni vừa trả lời là củ đậu 1 cái thì cậu bé cắn luôn.

Con bé khác đứng cạnh thằng bé đáng ăn củ đậu cho tao ăn với đi mà thằng bé vẫn ăn, ăn đúng 1 nửa thì nó đưa củ đậu cho con bé dễ thương quá! Con bé khác đi đi lại lại rồi gõ vào đầu mình 1 cái T.T hic rồi nó sẽ được lên sân khấu diễn đến bên mình và một số người nữa nói chị ơi nhớ đứng im đây nhé em sắp diễn rồi đấy con bé có tên rất dễ thương Mai Con bé khác đang khen bé Mai lên diễn phải tốt nhé!Thì quay ra nhìn mình ...cười ...chị tên j` trả lời hỏi lại tên nó rồi hỏi em cũng lên diễn bây h hả con bé gật đầu.Hát cho tốt nhé! Lát sau chính con bé đó lại gần mình và nói khát nước he he lon ton đi tìm nước tìm được nước rồi lại đi tìm cốc cuối cùng cũng tìm ra rót đầy ự luôn cho con bé uống thả phanh Eo ơi sao mình thấy quý tụi nhỏ ở đây quá 1 em trai nữa ra thấy mình đang ngơ ngác nói luôn em thuộc câu lạc bộ tháng năm đi theo em thăm quan nhé ^^ dẫn mình đi khắp nơi rồi để mình ở 1 chỗ như kiểu hướng dẫn viên ý lát sau quay ra thấy chú bé lại đi ra chỗ khác mất rồi. Chỉ thấy có một số thành viên của các trường có thái độ ko hay với trẻ.Trẻ đến gần nói chuyện hỏi han ... nó tránh né như j` khi trẻ đi thì kêu ui đỡ quá ... Nếu không thích thì đừng có đến nhìn đến là ghét.Mấy thằng nhìn thì cũng có văn hoá đấy lại còn điệu đà nữa chứ đầu vuốt keo các kiểu trông rất sành điệu nhưng tâm hồn không nặng đc 1 g ....