Tiếng Việt English
Chủ nhật, 26 tháng 5 năm 2024

TRUNG TÂM Y TẾ LÀNG HỮU NGHỊ LÀM TỐT CÔNG TÁC GIÁO DỤC TRUYỀN THÔNG CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG

Nói đến công tác của nghành y tế nói chung, là nói đến vấn đề chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân, nhiệm vụ đó tuy có khó khăn, vất vả xong phải nói đây là nhiệm vụ rất vẻ vang và đáng tự hào đối với những người làm nghề thầy thuốc

 

Nói đến công tác của nghành y tế nói chung, là nói đến vấn đề chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân, nhiệm vụ đó tuy có khó khăn, vất vả xong phải nói đây là nhiệm vụ rất vẻ vang và đáng tự hào đối với những người làm nghề thầy thuốc. Nhắc đến vấn đề chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ không thể không nhắc đến công tác  y tế dự phòng và y tế cộng đồng, trong đó công tác giáo dục truyền thông, tuyên truyền hướng dẫn chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ là một nội dung tối quan trọng.

Xác định tốt vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, với mong muốn được chia sẻ những thông tin và kiến thức hữu ích giúp các bác cựu chiến binh, cán bộ, công nhân viên và các cháu đang điều dưỡng, nuôi dưỡng và công tác tại Làng áp dụng trong cuộc sống hàng ngày để tự chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người thân trong gia đình; ngày 19 tháng 10 năm 2022, Tổ Phục hồi chức năng – Vật lý trị liệu của Trung tâm Y tế Làng Hữu Nghị đã tổ chức buổi giáo dục truyền thông chăm sóc sức khoẻ cộng đồng; đây cũng là một trong những hoạt động thường xuyên của các đồng chí cán bộ, nhân viên thuộc Trung tâm Y tế Làng Hữu Nghị.

Chủ đề của buổi truyền thông là “Hội chứng cổ, vai, tay” và “Hội chứng thắt lưng hông”. Tại đây, các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu, Phục hồi chức năng đã cung cấp những thông tin cơ bản và hướng dẫn thực hành ngay tại lớp học. Không chỉ vậy, các cán bộ y tế còn phát tài liệu hướng dẫn các phương pháp tập luyện hết sức thiết thực và bổ ích.

Hoạt động trên của cán bộ, nhân viên y tế đã tạo nên môi trường bệnh viện thân thiện, đó chính là sự chăm sóc tận tâm, là sự quan tâm, chia sẻ thực tế nhất giúp các bác cựu chiến binh và các cháu vơi đi nỗi đau bệnh tật.

Bác Trần Văn Như, Đoàn trưởng Đoàn CCB Sơn La đang điều dưỡng tại Làng chia sẻ: “Chúng tôi may mắn được Nhà nước quan tâm cho về điều dưỡng tại Làng, được các đồng chí cán bộ nhân viên chăm sóc tận tình, lại còn được các y, bác sỹ quan tâm thăm khám chu đáo, chữa trị bệnh tật bài bản; không những thế lại được dự buổi truyền thông, được giảng giải và cung cấp tài liệu hướng dẫn các bài tập trị liệu để chúng tôi tự tập luyện tại nhà, nâng cao sức khoẻ, quả thật chúng tôi vô cùng phấn khởi, thấy mình khoẻ hơn, yêu đời hơn”

Bài: Phạm Thị Tuyết Thanh

Ảnh: Trung tâm Y tế Làng Hữu Nghị VN