Tiếng Việt English
Thứ ba, 23 tháng 7 năm 2024

Bộ Quốc Phòng thăm và tặng quà Làng Hữu Nghị Việt Nam

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, mới đây, Trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, thay mặt đoàn công tác Bộ Quốc Phòng đã tới thăm và tặng quà Làng Hữu Nghị Việt Nam.

Làng Hữu Nghị Việt Nam được thành lập từ năm 1998, là nơi chăm sóc, điều dưỡng cho các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong bị nhiễm chất độc da cam/ điôxin trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, già yếu có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em khuyết tật bị di chứng chất độc da cam là con cháu của các đối tượng chính sách. Làng Hữu Nghị  có 10 lớp học bao gồm các lớp giáo dục đặc biệt dạy các em biết đọc, biết viết và 2 lớp dạy kỹ năng sống, 4 lớp dạy nghề: May, thêu, làm hoa và vi tính văn phòng giúp các em có thể tự lập một phần trong cuộc sống và tái hoà nhập cộng đồng. Mỗi năm có khoảng 120 cháu được chăm sóc, phục hồi chức năng và học tập tại đây. Ngoài ra còn khoảng gần 70 cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong thuộc các địa phương từ Quảng Bình trở ra phía Bắc được chăm sóc, điều trị, điều dưỡng tại Làng.

Trong chuyến thăm tại Làng, Trung tướng Đỗ Căn đã tận tình thăm hỏi, động viên Làng Hữu Nghị Việt Nam khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt việc chăm sóc điều trị cho các đối tượng chính sách và con cháu của họ. Đồng thời khẳng định Bộ quốc phòng sẽ tiếp tục trung sức, quan tâm hơn nữa đến chế độ chính sách cho người có công nói chung và những đối tượng là nạn nhân nhiễm chất độc da cam nói riêng; tích cực đóng góp để xây dựng Làng Hữu Nghị Việt Nam trở thành địa chỉ tin cậy của tình người, lòng nhân ái, của đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa.   

Nguyễn Thanh Tâm