Tiếng Việt English
Thứ bảy, 15 tháng 6 năm 2024

Nghĩa đồng chí mãi không phai

Là một cựu chiến binh đã từng trải qua một thời chinh chiến bảo vệ tổ quốc Việt Nam yêu dấu

Tôi cùng các đồng chí đoàn Cựu chiến binh Hải dương (những người nhiễm chất độc hoá học do Mỹ rải ở các vùng miền Nam Việt Nam) được về Làng Hữu Nghị Việt Nam điều dưỡng.

Chúng tôi đã được Ban giám đốc và cùng nhân viên làm việc tại Làng ân cần chăm sóc thuốc thang, đảm bảo tốt sinh hoạt, các bữa ăn luôn được cải thiện, các đồng chí sức khoẻ đột biến đã được các y, bác sĩ chuyên môn gửi lên bệnh viên 354 tuyến trên để kịp thời được điều trị chăm sóc, khi ra viện lại trở về Làng.

Đến nay 100% các đồng chí trong đoàn Hải Dương, cũng như các đoàn Cựu chiến binh các tỉnh bạn được về đây điều dưỡng, hầu hết các đồng chí đều tăng từ 3 đến 5 kg trọng lượng cơ thể so với lúc ban đầu về Làng.

Ban giám đốc Làng còn tổ chức cho các đoàn được đi thăm quan Lăng Bác, thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng lịch sử quân sự. Đội chiến bóng lưu động của tổng cục chính trị cũng đến chiếu phim màn ảnh rộng ngoài trời phục vụ cho chúng tôi và các cháu là con em của đồng chí đồng đội nhiễm chất độc da cam đang được chăm sóc tại Làng. Các buổi sáng chúng tôi được tập thể dục, vui chơi cầu lông để tăng thêm sức khoẻ. Làng còn tạo điều kiện cho các đoàn chúng tôi giao lưu văn hoá văn nghệ để khi:

Tạm biệt nhé chia tay Làng Hữu Nghị

Mà nghĩa tình đồng chí mãi không phai!

 

                                                               Tháng 9 năm 2009

                                                             Đàm Đình Với, Cựu chiến binh

                                   (xã An Bình, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương)