Tiếng Việt English
Chủ nhật, 26 tháng 5 năm 2024

Lớp cắt may công nghiệp dành cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Làng Hữu Nghị Việt Nam hàng năm đều mở lớp đào tạo cắt may công nghiệp với chương trình 6 tháng

Làng Hữu Nghị Việt Nam hàng năm đều mở lớp đào tạo cắt may công nghiệp với chương trình 6 tháng giành riêng cho các đối tượng là con, cháu của các cựu chiến binh, thanh niên xung phong bị nhiễm chất độc da cam/diôxin và con em các gia đình thuộc diện chính sách.

Đến nay Làng đã đào tạo được 7 khoá cho hơn 100 em. Sau khi các em tốt nghiệp được cấp chứng chỉ nghề may công nghiệp. Em nào có khó khăn về xin việc làm, Làng Hữu Nghị sẽ giúp đỡ liên hệ, giới thiệu vào các công ty may trên địa bàn Hà Nội. Nhiều em đã được đi làm và phát huy được khả năng tay nghề, nuôi sống được bản thân và có điều kiện giúp đỡ gia đình.

Lớp may khoá 7 năm 2009, cuối khoá học Làng đã cho các em thực tập may quần áo đồng phục cho các cựu chiến binh và các cháu là nạn nhân chất độc da cam/diôxin đang được điều dưỡng, nuôi dưỡng tại Làng kết quả rất tốt. Sản phẩm của các em đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật và chất lượng. Đặc biệt trong lớp có 2 em Trần Quang Sự và Đinh Thị Thuý đang được nuôi dưỡng, điều trị bệnh tật và học tập tại Làng, các em đều là nạn nhân chất độc da cam/diôxin bị câm, điếc, do đó việc giao tiếp giữa giáo viên và các em rất khó khăn. Mọi công việc các em chỉ theo dõi bằng đôi mắt với đôi bàn tay khéo léo các em đã hoàn thành các bài tập trong quá trình học tập cũng như bài tập thi tốt nghiệp đạt vào loại khá của lớp và được Làng biểu dương khen thưởng. Các em đã vượt lên những khó khăn của chính mình để đạt được kết quả học tập tốt nhất. Đây là những tấm gương sáng, điển hình để các em khác học tập và noi theo.