Tiếng Việt English
Thứ năm, 30 tháng 5 năm 2024

HỘI PHỤ NỮ CỤC CHÍNH TRỊ, CỤC NGHIỆP VỤ VÀ PHÁP LUẬT CẢNH SÁT BIỂN VIỆT NAM ĐẾN THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO TRẺ EM LÀNG HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Ngày 30/9/2020, nhân dịp Tết Trung thu - Tết Đoàn viên; Hội Phụ nữ Cục chính trị, Cục Nghiệp vụ và Pháp luật thuộc BTL Cảnh sát biển Việt Nam

 

Ngày 30/9/2020, nhân dịp Tết Trung thu - Tết Đoàn viên; Hội Phụ nữ Cục chính trị, Cục Nghiệp vụ và Pháp luật thuộc BTL Cảnh sát biển Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em nạn nhân chất độc màu da cam, bị di chứng từ ông bà, bố mẹ các em là các CCB và Cựu Thanh niên xung phong trong cuộc chiến tranh chống Mỹ hiện đang được nuôi dưỡng, học tập tại Làng Hữu Nghị Việt Nam.

Các em vô cùng vui tươi, phấn khởi trước sự quan tâm đặc biệt, sâu sắc  của cán bộ, nhân viên Hội Phụ Nữ Cục chính trị, Cục Nghiệp vụ và Pháp luật Cảnh sát biển.

Thượng tá Hoàng Văn Vinh trưởng ban công tác quần chúng phát biểu tạị buổi giao lưu

Các đ/c lãnh đạo đoàn Thượng tá Hoàng Văn Vinh - Trưởng ban công tác quần chúng, Thiếu tá Bùi Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục Nghiệp vụ và Pháp luật, Đại úy Cao Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục Chính trị cùng đông đảo cán bộ, nhân viên khác đã giao lưu văn Nghệ, tặng quà là các nhu yếu phẩm và tiền mặt phục vụ sinh hoạt cho các em. Các cô chú Cảnh sát biển không chỉ mang đén phần quà vật chất mà con đem đến cho các em món quà tinh thần; những màn ảo thuật đặc sắc vô cùng thú vị, ngoạn mục, đã mang đến những tiếng vỗ tay trầm trổ thán phục, những nụ cười hớn hở của các em; thể hiện rõ niềm vui, sự phấn khởi của trẻ thơ.

Tiết mục biểu diễn ảo thuật

Giao lưu trả lời các câu hỏi

Di chứng chất độc da cam/dioxin hậu quả của chiến tranh, đó chính là những đứa trẻ tàn tật khiếm khuyết cả về thể xác lẫn tâm thức; nỗi đau đó chưa thể vơi đi theo năm tháng. Những nghĩa cử và tấm lòng tràn đầy yêu thương như thế này; sự chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, lời động viên của các cô, chú bộ đội Cảnh sát biển VN đã làm cho cuộc sống của các em tươi đẹp hơn. Để các em có được niềm vui hạnh phúc như bao đứa trẻ khác có được một mùa Trung thu đầy đủ, trọn vẹn hơn; phần nào góp phần xoa dịu làm bớt đi nỗi đau thể xác, tinh thần mà các em đang phải gánh chi do di chứng của chất độc da cam/dioxin gây ra.

Tặng quà cho các em 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên và các em học sinh

Chúng tôi, những cán bộ, nhân viên, thầy cô giáo, các mẹ bảo mẫu vô cùng cảm ơn sâu sắc trước những tấm lòng vàng  của tập thể cán bộ, nhân viên Hội Phụ nữ Cục chính trị, Cục Nghiệp vụ và Pháp luật thuộc BTL Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Bài: Thu Lý - Ảnh: ML