Tiếng Việt English
Chủ nhật, 26 tháng 5 năm 2024

Đại sứ Mỹ thăm các cựu chiến binh, trẻ khuyết tật ở ngôi làng đặc biệt

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã tới thăm Làng Hữu Nghị Việt Nam và tham gia lễ bàn giao thiết bị y tế phục vụ các cựu chiến binh Việt Nam và con em của các cựu chiến binh bị khuyết tật.

Đại sứ Mỹ thăm các cựu chiến binh, trẻ khuyết tật ở ngôi làng đặc biệt - 1

Đại sứ Kritenbrink (giữa) chụp ảnh cùng các cựu chiến binh Việt Nam và con em các cựu chiến binh bị khuyết tật. (Ảnh: Đức Hoàng)

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink chiều ngày 13/1 đã tới thăm Làng Hữu Nghị Việt Nam ở Hoài Đức, Hà Nội và tham dự buổi lễ bàn giao thiết bị y tế tại đây. Làng Hữu Nghị là đơn vị trực thuộc Hội Cựu Chiến binh Việt Nam với nhiệm vụ chăm sóc y tế cho các cựu chiến binh và đào tạo nghề cho con cháu các cựu chiến binh bị khuyết tật.

Ông Kritenbrink đánh giá cao công việc mà Làng Hữu Nghị Việt Nam đang làm. “Nhân dịp kỉ niệm 25 năm Mỹ -Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao song phương, với sự cam kết và gắn bó giữa 2 bên, chúng tôi hy vọng Mỹ và Việt Nam có thể đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp cùng nhau”, Đại sứ Mỹ cho biết.

 

Đại sứ Mỹ thăm các cựu chiến binh, trẻ khuyết tật ở ngôi làng đặc biệt - 2

 

Nhấn để phóng to ảnh

Đại sứ Mỹ ôm một học viên đang sống ở Làng Hữu Nghị. (Ảnh: Đức Hoàng)

 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Kritenbrink cho biết Mỹ và Việt Nam có những khó khăn, quá khứ đau thương mà 2 nước từng trải qua. Vì vậy, sự kiện này là một phần nằm trong các nỗ lực lớn hơn của Đại sứ quán Mỹ nhằm phối hợp với Việt Nam để khắc phục hậu quả chiến tranh và nâng cao quan hệ giữa nhân dân hai nước.

“Chúng tôi rất vinh dự trở thành bạn bè và đối tác của Việt Nam. Chúng tôi cam kết hỗ trợ Việt Nam thành công hiện tại và trong tương lai”, ông nói.

Ông Kritenbrink hy vọng tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam, nhấn mạnh rằng quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam đang mạnh mẽ nhất từ trước tới nay

 

Đại sứ Mỹ thăm các cựu chiến binh, trẻ khuyết tật ở ngôi làng đặc biệt - 3

 

Nhấn để phóng to ảnh

Món quà đặc biệt mà Giám đốc Làng Hữu Nghị Việt Nam Nguyễn Thắng Long gửi tặng Đại sứ Mỹ: Bức tranh do chính học viên tại Làng thêu nên. (Ảnh: Linh Đoàn)

 

Giám đốc Làng Hữu Nghị Việt Nam, ông Nguyễn Thắng Long, đã gửi lời cảm ơn Đại sứ Mỹ và tổ chức Spirit of America đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ thiết bị y tế cho Làng Hữu Nghị Việt Nam.

Ông Kritenbrink cùng tổ chức Spirit of America (SoA) đã bàn giao các trang thiết bị nha khoa và y tế. SoA, nhà tài trợ của các thiết bị, là tổ chức thiện nguyện tư nhân của Mỹ chuyên thực hiện các hoạt động thiện chí của nhân dân Mỹ nhằm tăng cường các mối quan hệ hợp tác trọng yếu trên toàn thế giới.

 

Đại sứ Mỹ thăm các cựu chiến binh, trẻ khuyết tật ở ngôi làng đặc biệt - 4

 

Nhấn để phóng to ảnh

Đại sứ Mỹ, đại diện tổ chức Spirit of America và Làng Hữu Nghị cắt băng bàn giao thiết bị nha khoa và y tế. (Ảnh: Đức Hoàng)

 

Ông Isaac Eagan, Giám đốc vận hành tổ chức Spirit of America ,cho biết SoA “nhận thức sâu sắc về lịch sử 2 nước và món quà này thể hiện tình hữu nghị, quan hệ hợp tác mạnh mẽ giữa 2 quốc gia. Chúng tôi tin rằng quá khứ của 2 nước là cơ hội để chúng ta xây dựng một tương lai mạnh mẽ hơn”.

Cũng tham gia chuyến thăm, tùy viên Quốc phòng Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam Thomas M. Stevenson cho biết Mỹ đã có cơ hội tuyệt vời để làm việc với các cựu chiến binh thông qua Hội Cựu chiến binh, cũng như các hoạt động hợp tác về tìm kiếm quân nhân mất tích và dọn sạch vật liệu chưa nổ trên khắp Việt Nam.

“Nỗ lực của chúng ta trong khắc phục hậu quả chiến tranh là nền tảng tuyệt vời cho quan hệ của hai nước. Tôi đặc biệt cảm động với tư cách là cha của ba đứa con khi chứng kiến các trẻ em ở đây sống hạnh phúc và khi có khả năng góp một phần nhỏ giúp đỡ các em. Đây là một câu chuyện tuyệt vời”, ông Stevenson chia sẻ.

 

Đại sứ Mỹ thăm các cựu chiến binh, trẻ khuyết tật ở ngôi làng đặc biệt - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các thiết bị y tế mới phục vụ các cựu chiến binh Việt Nam và con em của các cựu chiến binh bị khuyết tật tại Làng Hữu Nghị. (Ảnh: Linh Đoàn)

 

Đại sứ Mỹ thăm các cựu chiến binh, trẻ khuyết tật ở ngôi làng đặc biệt - 6
 

Nhấn để phóng to ảnh

Đại sứ Mỹ thăm lớp dạy nghề cho các em nhỏ khuyết tật. (Ảnh: Linh Đoàn)

 

Đại sứ Mỹ thăm các cựu chiến binh, trẻ khuyết tật ở ngôi làng đặc biệt - 7
 

Nhấn để phóng to ảnh

Đại sứ Mỹ đã tự tay lựa chọn và mua một sản phẩm do học viên ở Làng Hữu Nghị làm ra để làm quà tặng cho con gái. (Ảnh: Đức Hoàng)

 

Đại sứ Mỹ thăm các cựu chiến binh, trẻ khuyết tật ở ngôi làng đặc biệt - 8
 

Nhấn để phóng to ảnh

Đại sứ Mỹ bắt tay một học viên Làng Hữu Nghị. (Ảnh: Đức Hoàng)

Nguồn: Đức Hoàng (Báo dân trí)