Tiếng Việt English
Chủ nhật, 26 tháng 5 năm 2024

HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NHÂN NGÀY 27 THÁNG 7 CỦA CHI BỘ SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

Năm 2020, một năm thật đặc biệt với nhiều khó khăn do đại dịch covid 19

Năm 2020, một năm thật đặc biệt với nhiều khó khăn do đại dịch covid 19. Nhưng không vì thế mà các đơn vị, tổ chức, cá nhân quên đi sự tri ân, biết ơn đối với những cựu chiến binh và trẻ em là nạn nhân chất độc da cam đioxin trong chiến tranh đang được điều trị, chăm sóc và nuôi dưỡng tại Làng Hữu Nghị Việt Nam.

Với tinh thần “ Tương thân tương ái”, nhằm tri ân những người có công với dân tộc và hướng tới kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27 tháng 7 năm 2020.

Ngày 02/7/2020 hơn 50 đảng viên thuộc 02 chi bộ sinh viên của Trường Đại Học Kinh tế Quốc Dân đã giành thời gian 1 ngày để đến chia sẻ, giúp đỡ các trẻ em nơi đây dọn vệ sinh khu nhà ở của trẻ em và khuôn viên của Làng Hữu Nghị Việt Nam, dành thời gian để giao lưu, tặng quà cho các em. Ngoài ra GS.TS: Trần Thọ Đạt – chủ tịch hội đồng trường ĐHKTQD nguyên Bí thư Đảng ủy Trường, vì lý do bận không thể tham gia chương trình cũng đã gửi phần quà là 50 chiếc cốc có in hình logo của trường tặng cho Làng. Cùng ngày CLB Thiện Tâm cũng đã đến thăm, tặng quà cho Làng Hữu Nghị Việt Nam.

Đây là một chương trình hoạt động đầy ý nghĩa, một không khí tràn đầy tình cảm thân ái, vui vẻ hòa đồng. Chính điều này đã làm cho các em nơi đây thêm ấm áp và có niềm tin vào cuộc sống, đồng thời việc làm này đã giúp cho các em có thêm sự tự tin hơn để hòa nhập với thế giới bên ngoài. Giúp cho các cựu chiến binh vơi đi nỗi đau da cam mà họ đang phải gánh chịu.

Thay mặt các cựu chiến binh và các em học sinh tại Làng Hữu Nghị Việt Nam Xin được gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc  tới GS. TS Trần Thọ Đạt cùng các đảng viên của hai chi bộ Trường ĐHKTQD, câu lạc bộ Thiện tâm....đã dành những tình cảm, thời gian và nghĩa cử cao đẹp quan tâm động viên tới các cựu chiến binh, những em nhỏ đang được điều trị, nuôi dưỡng và học tập tại nơi đây.

Bài: Phạm Thị Phương Thảo - Ảnh: ML