Tiếng Việt English
Thứ bảy, 15 tháng 6 năm 2024

TRUNG THU CHO EM

Một cái Tết Trung thu nữa lại về với rất nhiều sự háo hức, đón chờ của các em thiếu nhi

 

Một cái Tết Trung thu nữa lại về với rất nhiều sự háo hức, đón chờ của các em thiếu nhi.Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng được hưởng những mùa Trung thu trọn vẹn, vẫn còn rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, những trẻ em khuyết tật. Hòa chung không khí Tết Trung thu sắp diễn ra trên khắp cả nước và để các em nhỏ bị ảnh hưởng chất độc da cam, khuyết tật đón một cái Tết Trung thu trọn vẹn, không bị mặc cảm với xã hội, ngày 07/9/2022. Đơn vị đồng hành: Hội đồng hương Sinh viên Phú Thọ học viện Tài chính.

Đơn vị đồng tài trợ:

- Công ty cổ phần đầu tư BĐS Hưng Vượng Miền Bắc

- Công ty Cổ phần Tư vấn Tài chính Hưng Vượng

- Công ty cổ phần truyền thông Crefect

- Công ty cổ phần đầu tư Hưng Vượng Capital cùng Hội Sinh viên Trường Cao đẳng FPT đã tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2022 và Tặng cho Lớp Vi tính của Làng Hữu Nghị Việt Nam 10 bộ bàn để máy vi tính theo thiết kế đặc biệt có thể chống lụt, 2 băng ghế để cây máy vi tính và giá 5 tầng để đồ lớp học vi tính, 10 ghế băng cho các cháu ngồi ở 5 nhà đều được làm bằng inox 3.4 không gỉ ! Giá trị gần 50 triệu đồng! Để đối phó với tình trạng ngập, lụt mỗi khi có mưa to.

Bàn và ghế băng được sử dụng tại lớp Vi tính

Tại chương trình "Trung thu cho em", Các anh chị sinh viên đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian, tặng quà, phá cỗ trung thu … cùng các em nhỏ. Chị Trần Thị Thúy An - Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Đào Tạo Athena Việt Nam có đôi lời chia sẻ: Tôi cảm thấy rất xúc động và hạnh phúc khi góp một phần nhỏ mang lại tiếng cười cho các em nhỏ ngày hôm nay. Các em sinh ra đã chịu thiệt thòi trong cuộc sống, tôi mong rằng sẽ có thêm nhiều các nhà tài trợ, các tổ chức xã hội sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành hỗ trợ các em trong cuộc sống. Chúc các em nhỏ có một mùa trung thu vui vẻ và hạnh phúc"

Giao lưu văn nghệ

“Trung thu cho em" là hoạt động hết sức ý nghĩa và nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của cán bộ, lực lượng sinh viên các trường Đại Học, Cao đẳng, tạo nên bầu không khí vui tươi, thân thiết và đầm ấm, bù đắp phần nào sự mất mát, thiệt thòi của các em nhỏ khuyết tật, đặc biệt là trong các dịp Lễ, Tết. Qua đó, tô thắm thêm hình ảnh "yêu thương " trong thời kỳ mới./.

Bài và ảnh:  Phương Thảo