Tiếng Việt English
Chủ nhật, 26 tháng 5 năm 2024

Tình nguyện viên quốc tế vì hoà bình gói bánh chưng tặng các cựu chiến binh và các cháu là nan nhân chất độc da cam nhân dịp tết Nguyên Đán Canh Dần năm 2010

Nhóm tình nguyện viên quốc tế vì hoà bình đến từ Hàn Quốc, Nhật, Mỹ và Việt Nam tham gia hoạt động tình nguyện tại Làng Hữu Nghị đúng vào dịp Tết cổ truyền Việt Nam sắp đến (Tết Canh Dần).

Để làm được một việc gì đó có ý nghĩa và động viên các cựu chiến binh cũng như các cháu đang được điều dưỡng, nuôi dưỡng và học tập tại Làng Hữu Nghị Việt Nam, nhất là vào dịp chuẩn bị đón năm mới và đồng thời học hỏi thêm các phong tục, tập quán của người Việt Nam vào dịp Tết. Các bạn tình nguyện viên đã tổ chức gói bánh chưng (Một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam được dùng trong những ngày tết… nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở) cho các cháu khuyết tật và các cựu chiến binh. Cả nhóm làm việc rất tích cực và vui vẻ, bạn thì rửa lá dong, bạn thì cắt lá, bạn thì thái thịt, ngâm gạo...Tuy trước đây chưa một lần các bạn làm công việc này, nhưng qua học hỏi từ các bạn sinh viên Việt Nam, cuối cùng các bạn cũng hoàn thành được những chiếc bánh rất xinh xắn, cả nhóm quây quần bên nồi bánh và hồi hộp chờ đợi những sản phẩm do chính mình làm ra.

Các cựu chiến binh và các cháu rất cảm động và phấn khởi khi được thưởng thức những chiếc bánh chưng của các bạn tình nguyện viên quốc tế, tuy chúng chưa đủ độ mặn như những chiếc bánh chưng của các gia đình người Việt Nam, nhưng trong mỗi chiếc bánh đều chứa đầy tình yêu thương và tình hữu nghị.

Nguyễn Ngọc Hà LHN