Tiếng Việt English
Thứ bảy, 15 tháng 6 năm 2024

Lắng đọng ngày tri ân thầy cô

Tháng 11 lại về mang theo những cơn gió đầu đông se lạnh, trong lòng mỗi người dân Việt Nam lại nôn nao những cảm xúc bồi hồi, lắng đọng nhớ về một thời cắp sách tới trường nơi ấy có thầy cô, mái trường, bạn bè để cùng nhau tri ân các thầy giáo, cô giáo

Tháng 11 lại về mang theo những cơn gió đầu đông se lạnh, trong lòng mỗi người dân Việt Nam lại nôn nao những cảm xúc bồi hồi, lắng đọng nhớ về  một thời cắp sách tới trường nơi ấy có thầy cô, mái trường, bạn bè để cùng nhau tri ân các thầy giáo, cô giáo. Hòa chung không khí rộn ràng, hân hoan của hàng triệu thế hệ học sinh trong cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 để tôn vinh công lao to lớn của các thế hệ nhà giáo. Trong không khí nồng ấm, hân hoan đầy nghĩa tình của đội ngũ giáo viên đang công tác tại Làng Hữu Nghị Việt Nam. Được sự cho phép của Ban giám đốc, sự phối hợp của các đơn vị có liên quan. Ngày 19.11.2019, Trung tâm GDDN long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.2019

Buổi lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 được diễn ra ấm cúng, thắm đượm nghĩa tình thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Làng Hữu Nghị Việt Nam, các tổ chức đoàn thể xã hội dành cho các cô giáo của trung tâm đang miệt mài đem kiến thức, tình yêu thương, ngày đêm thầm lặng để chuyên chở cho những chuyến đò tri thức được cập bến, chấp cánh cho ước mơ của các em nhỏ tật nguyền mang di chứng của chất độc da cam đang được học tập, nuôi dưỡng tại trung tâm được bay cao, bay xa.

Mở đầu buổi lễ kỉ niệm ngày nhà giáo việt nam 20.11 là các tiết mục văn nghệ chào mừng của cô và trò của trung tâm GDDN.  Mỗi tiếng hát của các em mặc dù còn chưa tròn vành rõ chữ, các điệu múa chưa thanh thoát uyển chuyển nhưng nó là tình cảm, sự biết ơn chân thành của các em dành cho người mẹ thứ hai của mình tại ngôi trường đặc biệt này.

Kết thúc chương trình văn nghệ là các nghi thức chính của buổi lễ : chào cờ, đọc diễn văn kỉ niệm ngày 20.11; phát biểu của lãnh đạo Làng; các tổ chức đoàn thể lên phát biểu, tặng hoa và quà cho trung tâm GDDN.

Buổi lễ kỉ niệm ngày nhà giáo việt nam 20.11 diễn ra ngắn gọn, giản dị thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể với công tác giáo dục, dạy nghề của trung tâm GDDN. Sự quan tâm này là động lực có ý nghĩa lớn lao giúp cho các thế hệ giáo viên của trung tâm cố gắng hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm được giao.

Bài: Nguyễn Thị Thu Huyền - Ảnh: Thu Lý