Tiếng Việt English
Chủ nhật, 26 tháng 5 năm 2024

HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG FPT TẠI LÀNG HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Ngày 9 tháng 7 vừa qua nhóm sinh viên gồm 20 bạn trường Cao đẳng FPT Hà nội đã đến Làng Hữu Nghị VN từ rất sớm để lao động, giúp đỡ Làng trẻ.

 

Ngày 9 tháng 7 vừa qua nhóm sinh viên gồm 20 bạn trường Cao đẳng FPT Hà nội đã đến Làng Hữu Nghị VN từ rất sớm để lao động, giúp đỡ Làng trẻ.

Bạn Yến Nhi nhóm trưởng chia sẻ “ Nhóm chúng em là những sinh viên năm đầu của trường Cao đẳng FPT, hôm nay chúng em rất vui và hạnh phúc khi được tham gia tình nguyện tại Làng Hữu Nghị VN. Có những bạn quê ở rất xa tận Ninh Bình như Hồng Minh, Thùy Dương, Trung Kiên cũng bắt xe lên từ rất sớm để tham gia hoạt động: Phát quang, cắt cỏ, làm sạch khuôn viên khu vườn rau của các bạn nhỏ tại Làng”.

Ngoài việc nhờ sự hỗ trợ của Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội, CLB còn huy động vốn bằng cách tổ chức các gian hàng bán đồ gây quỹ như bán trà thái, trà sữa, bỏng ngô… Điều này không chỉ giúp bổ sung vào quỹ mà còn giúp lan tỏa những thông điệp yêu thương, kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Hà Nội, bù đắp phần nào đó cho những tuổi thơ chưa thực sự được trọn vẹn, đủ đầy.

Trong tương lai, bạn Yến Nhi mong nhóm sẽ mở rộng cả về quy mô lẫn chất lượng tình nguyện viên, nhiều chương trình thiết thực sẽ được tổ chức, sẽ có nhiều người biết và giúp đỡ các em hơn: “Hy vọng thế hệ kế nhiệm của trường cao đẳng FPT sẽ có thể tiếp nối truyền thống, phát triển nhóm tình nguyện để lan tỏa những điều tốt đẹp đến thật nhiều người”

Với mong muốn được góp một phần sức nhỏ bé của mình vào giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh bị ảnh hưởng bởi chiến tranh.  Chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn nhưng Làng cũng như các sinh viên tình nguyện hoạt động tại  đây sẽ luôn nỗ lực hết mình, giúp đỡ nhiệt tình trong mọi hoạt động, góp phần bé nhỏ chung tay để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Bài và ảnh: Phạm Thị Phương Thảo