Tiếng Việt English
Chủ nhật, 26 tháng 5 năm 2024

CÂU LẠC BỘ EOC TRƯỜNG THCS VÀ THPT NGUYỄN TẤT THÀNH - NHỮNG KỈ NIỆM ĐÁNG NHỚ TẠI LÀNG HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Thời gian dần trôi đi, con người đôi khi mải chạy theo dòng chảy vội vã của cuộc sống mà quên mất rằng xung quanh ta vẫn còn rất nhiều mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn và cần sự giúp đỡ của xã hội

Thời gian dần trôi đi, con người đôi khi mải chạy theo dòng chảy vội vã của cuộc sống mà quên mất rằng xung quanh ta vẫn còn rất nhiều mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn và cần sự giúp đỡ của xã hội. Với thông điệp “Trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương”, vào ngày 26/02/2023 vừa qua, câu lạc bộ Tổ chức sự kiện - EOC - Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện vô cùng ý nghĩa với hi vọng lan tỏa tình yêu thương, sẻ chia đến những em nhỏ kém may mắn bị ảnh hưởng chất độc da cam dioxin do chiến tranh để lại tại Làng Hữu Nghị Việt Nam.

Với tình yêu đong đầy đã ấp ủ từ lâu trước chuyến đi 2 tháng, học sinh câu lạc bộ đã thực hiện kế hoạch trong niềm hào hứng, phấn khởi với mong muốn các em nhỏ và các bạn nơi đây sẽ có một kỉ niệm đầm ấm đáng nhớ từ các trò trơi, các món quà, các tiết mục văn nghệ ...Tất cả đều được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và chu đáo cho một chuyến đi vui vẻ, đong đầy cảm xúc tại Làng Hữu Nghị Việt Nam.

Bạn Mai Linh Và bạn Đặng Thị Phương Chi thay mặt câu lạc bộ EOC chia sẻ, hôm nay CLB chúng em đã có một kỉ niệm đẹp đáng nhớ và khó quên khi đến LHNVN. Sự hào hứng nhiệt huyết đó được thể hiện trong chương trình giao lưu văn nghệ giữa CLB và các em nhỏ tại Làng. Những giai điệu vui tươi, rộn ràng của hai ca khúc; “Gia đình nhỏ hạnh phúc to” và bài “Nụ Cười” đây là món quà tinh thần mà các em nhỏ ở Làng đã tâm huyết tập luyện từ trước để đáp lại tình cảm ấm áp của các anh chị CLB EOC.

Trong chương trình CLB đã trao tặng 90 phần quà tới các em nhỏ tại Làng Hữu Nghị Việt Nam, 2 chiếc máy sấy quần áo và 10 triệu đồng. Những món quà tuy nhỏ nhưng đã góp phần hỗ trợ cuộc sống mang niềm vui đến cho các em nơi đây. Chuyến đi còn giúp học sinh CLB hiểu hơn về cuộc sống của các em, các bạn ở Làng Hữu Nghị Việt Nam. Tập thể CLB được trò chuyện, giao lưu, làm quen, gần gũi với các em và trải nghiệm một buổi sáng đầy kỉ niệm đẹp.

Chuyến đi từ thiện kết thúc trong sự lưu luyến đầy xúc động. Mặc dù thời gian rất ngắn nhưng đã để lại trong mỗi bạn học sinh nhiều cảm xúc khó quên.

Bạn Mai Linh chia sẻ: “Em đã được trải nghiệm ở nơi đây cùng các bạn nhỏ vô cùng dễ thương, được tham gia các trò chơi cùng các bạn nhỏ. Em thực sự cảm thấy rất vui khi tham gia chuyến đi này khi được chia sẻ tình yêu của mình cho những em nhỏ kém may mắn hơn. Và sau chuyến đi này em cũng cảm thấy yêu và trân trọng cuộc sống này hơn. Đây là một chuyến đi vô cùng thú vị đáng nhớ của em trong suốt học kì vừa qua”

Bạn Đỗ Thị Phương Chi chia sẻ: Em thay mặt CLB chúc Làng trẻ của mình; các em sẽ có nhiều sức khỏe, sống mạnh mẽ và luôn tươi cười như những bông hoa. Nếu có cơ hội chúng em mong muốn được quay lại Làng Hữu Nghị Việt Nam nhiều lần nữa để được giúp đỡ, vui chơi và tặng quà cho các em”.

Chuyến đi tuy chỉ kéo dài vỏn vẹn trong một buổi sáng Chủ nhật nhưng những dư âm đọng lại thì chắc hẳn sẽ còn mãi với không chỉ các em nhỏ mà với mỗi thành viên của CLB EOC Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.

Bài và ảnh: Phạm Thị Phương Thảo